Các nhà chức trách thống kê, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 262, là nam công nhân Công ty Samsung ở Bắc Ninh đã tiếp xúc với 106 người (F1).

Trên tờ VnExpress, sáng 13/4, bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, các trường hợp F1 nêu trên đều là công nhân của Công ty Samsung đóng trên địa bàn. Trong đó, 42 người đã được đưa đi cách ly tập trung, những người còn lại đang trong quá trình rà soát.

Bà Giang nói: “Bệnh nhân 262 di chuyển bằng xe đưa đón công nhân, mỗi ngày đi một xe khác nhau nên số lượng những người liên quan lớn”. Cũng theo lãnh đạo Bắc Ninh, bệnh nhân này không phải phát bệnh tại nơi làm việc mà “phát bệnh tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh (Hà Nội) – nơi cư trú, và được cách ly từ 6/4”.

Hôm nay toàn bộ phân xưởng nơi ‘bệnh nhân 262’ làm việc, gồm 20 người đã được cách ly y tế, những phân xưởng khác của Công ty Samsung trên địa bàn Bắc Ninh làm việc bình thường. “Đêm qua lực lượng chức năng phun khử khuẩn nơi công nhân nhiễm bệnh làm việc. Ngay từ đầu dịch, Samsung Bắc Ninh đã làm vách ngăn giọt bắn giữa các công nhân nên mức độ an toàn cao hơn”, bà Hương Giang nói thêm.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động Thủ Đô.

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo Nhà Đầu Tư về việc một công nhân mắc Covid-19, đại diện Samsung Việt Nam cho hay, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262, là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

“Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”, Sam sung Việt Nam thông tin.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ Y tế cho biết sau khi xét nghiệm phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có trường hợp là công nhân Công ty Samsung ở Bắc Ninh. Bệnh nhân nam (BN262), 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Bệnh nhân là công nhân Công ty SamSung ở Bắc Ninh. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Báo Tiền Phong trước đó dẫn thống kê từ huyện Mê Linh cho hay, hai bệnh nhân 243 và 250 ở Mê Linh cũng tiếp xúc gần F1 là 262 người.