Mức điểm chuẩn ở các ngành top đầu của trường Đại học (ĐH) Kinh tế quốc dân năm 2018 dự kiến sẽ giảm so với năm ngoái.

Đề thi THPT quốc gia năm nay được cả thí sinh và giáo viên đánh giá là khó hơn so với năm ngoái. Cũng bởi thế, điểm chuẩn vào các trường đại học được dự đoán sẽ không thể cao như năm 2017.

Ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, đề thi năm nay có tính phân hóa cao nên dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ có dao động, khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ giảm. Năm nay, phổ điểm trung bình tập trung từ 5 – 7 điểm là phù hợp, không quá cao như năm 2017, theo VTV.

Ông Triệu đưa ra những nhận định về điểm chuẩn của trường công bố tới đây. Dù khi có phổ điểm thi chính thức mới biết chính xác được là điểm cao hay thấp, nhưng với đề thi khó như vậy thì dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ có dao động. Khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ bị thu hẹp lại, giảm nhiều, không cao như năm trước.

Mức điểm chuẩn ở các ngành top, ngành hot của trường sẽ bị ảnh hưởng, dao động nhiều và sẽ giảm so với năm 2017. Các ngành có mức điểm 23 – 24 cũng sẽ bị dao động nhưng ít. Những ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 sẽ không bị dao động, theo Dân Trí.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến giảm so với năm 2017
Năm ngoái, điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế quốc dân khá cao. (Ảnh: Dân Trí)
Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến giảm so với năm 2017
Dự đoán mức điểm này sẽ giảm vào năm nay, khi đề thi khó và có sự phân hóa rõ ràng hơn. (Ảnh: Dân Trí)

Năm 2017, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm. Trường xét tuyển theo ngành và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Năm 2018, chỉ tiêu của ĐH Kinh tế quốc dân tăng 14,8% từ 4.800 lên 5.500 chỉ tiêu cùng với việc mở ra thêm 13 ngành mới.

Như Quỳnh