Sau khi TP.HCM ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Sau khi TP.HCM xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới liên quan trường hợp bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines; lo ngại dịch bệnh, nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM lại bắt đầu đổ xô đi mua khẩu trang y tế. Ghi nhận của Dân Việt, Kênh 14 cho thấy hai ngày qua, các hiệu thuốc nhỏ lẻ tại TP.HCM đều đông người đến mua khẩu trang y tế.

Ảnh chụp màn hình Kênh14.

Hoạt động mua bán khẩu trang y tế nhộn nhịp nhất là tại khu vực chợ thuốc sỉ nằm trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10). Hàng loạt cửa hàng dụng cụ y khoa nằm trên con đường này hầu như kín khách, ai cũng hỏi mua khẩu trang y tế. Ghi nhận cho thấy, giá mỗi hộp khẩu trang y tế dao động từ 40.000-60.000 đồng, tùy loại và không còn cảnh “hét” giá như hồi đầu năm.

Ảnh chụp màn hình Kênh14.
Ảnh chụp màn hình DanTri.

Nắm bắt nhu cầu, thời điểm này, các cửa hàng dụng cụ y khoa này đều chưng hết khẩu trang y tế ra ngoài và mặt hàng chủ lực bán được 2 hôm nay cũng đều là khẩu trang y tế. Mặc dù bằng mắt thường có thể thấy hoạt động nhộn nhịp như thế nào, bán không kịp ngơi tay nhưng các chủ cửa hàng vẫn khẳng định đủ hàng cung cấp.

Chia sẻ với báo Dân Trí, một nhân viên bán khẩu trang tại cửa hàng Hoàng Lan cho ha: “Đợt này không lo thiếu khẩu trang. Chúng tôi đã có nguồn cung đảm bảo, nhìn mức giá này là biết, trong khi hồi tháng 3, tháng 4, cả trăm nghìn một hộp mà không có để mua”.

Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Trước đó trong cuộc họp báo chiều tối 1/12, ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM yêu cầu tất cả người dân cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, đến những địa điểm công cộng như công viên, siêu thị, chợ dân sinh… Phía cơ quan chức năng cũng tiến hành ra quân xử phạt những trường hợp vi phạm.

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds