Vào khoảng 23h đêm ngày 12/11/2019, anh Nguyễn Đức Kiên (Mỹ Hào, Hưng Yên) đang lái chiếc xe Ford Everest đi qua đoạn khu vực chợ Dầu (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thì chiếc ôtô của anh bất ngờ lao xuống ao.

videoinfo__video3.dkn.tv||e648c1190__

Ad will display in 09 seconds

 Xe ôtô lao xuống ao nước đầy bất ngờ (video: Vietnamnet).

Anh Kiên kể với báo Vietnamnet, vào khoảng 23 giờ đêm, sau khi xong việc ở nhà một người bạn tại gần Chùa Hương, anh lái xe trở về nhà riêng ở Phố Nối, Mỹ Hào, Hưng Yên. Khi đó, anh chọn lái xe qua một đoạn đường mới đi từ khu vực chợ Dầu (huyện Kim Bảng) đến Đồng Văn (thị trấn Duy Tiên, Hà Nam). Do đoạn đường khá vắng vẻ, trơn nhẵn, sạch sẽ và không có đèn đường, nhưng nhờ vạch sơn phản quang còn mới nên anh khá tự tin điều khiển chiếc Ford Everest với tốc độ 60 km/h.

Phía trước con đường là ruộng khiến tài xế không kịp trở tay (ảnh: GĐVN).

Sau khi mới lái bon bon được ít giây, bỗng dưng một ao nước với rau muống phủ dày xuất hiện lù lù trước mặt anh Kiên. Anh chỉ kịp kêu lên một tiếng chứ không kịp phanh, sau đó chiếc xe do anh điều khiển đã lao thẳng xuống ao. Lúc này một người bạn trên xe của anh Kiên hốt hoảng tưởng đâm vào ai.

Anh Kiên cùng người bạn này xuống kiểm tra thì phát hiện ra trước đó cũng có một người đi xe máy bị lao xuống ruộng, xe máy người này chỉ nằm cách đầu xe ôtô của anh Kiên khoảng 1 mét.

“Lúc đầu tôi tưởng mình mang vạ đâm chết người. Đến khi xuống kiểm tra thấy bác ấy vẫn còn sống và cách tôi 1 mét, tôi thở phào nhẹ nhõm, hỏi ra mới biết bác ấy cũng là nạn nhân ‘hạ cánh’ trước tôi 10 phút,” anh Kiên kể lại.

Xe anh Kiên và một người đi xe máy bì bõm dưới nước (ảnh: GĐVN).

Anh Kiên thông tin với báo Gia Đình Việt Nam: “Lúc đó, nhiều người dân địa phương ở đó cho biết, có nhiều vụ đi xe bị cắm xuống ruộng trước đó rồi. Đường chưa xong, còn là đường cụt, đơn vị thi công không hề cắm biển cảnh báo đúng quy định mà lại chỉ cắm biển chỉ dẫn như vậy, gây hiểu lầm cho người tham gia giao thông. Đơn vị thi công như vậy là rất tắc trách”.

Anh Kiên cho biết thêm, anh phải gọi cứu hộ và chi phí sửa chữa cụm đầu xe tan nát (hỏng két nước, dàn áo, đèn…) ước chừng khoảng 30 triệu đồng.

Theo Thông tư 50/2015/TT-BGTVT về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng, khu vực thi công các công trình giao thông phải được cắm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, rào che chắn.