Nữ hiệu trưởng một trường THCS ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cùng các đồng nghiệp đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính, sau khi bị phát hiện đã nhận kỷ luật giáng chức.

Vào ngày 20/3, ông Hoàng Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ thông tin trên Dân Trí, huyện này đã ra quyết định xử lý Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương đi đền Bà Chúa kho trong chiều thứ Sáu ngày 2/3.

Đi lễ trong giờ hành chính, nữ hiệu trưởng ở Hà Nội bị giáng chức. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đại diện huyện Chương Mỹ đã ký quyết định giáng chức từ Hiệu trưởng xuống làm Hiệu phó trường THCS Mỹ Lương đối với bà Trần Thị Yến. Chủ tịch huyện cũng cảnh cáo một hiệu phó trường THCS Mỹ Lương đi lễ cùng bà Yến. Các quyết định có hiệu lực từ ngày 19/3.

Nữ hiệu trưởng đi đền Bà Chúa kho về mất chức
Bà Yến từng gửi đơn khiếu nại về sự việc “trốn trường đi lễ”. (Ảnh: Dân Trí)

Với hai giáo viên đi lễ cùng bà Yến, một người thuộc quyền xử lý của nhà trường, còn một giáo viên dạy tin không thuộc quản lý trực tiếp của trường Mỹ Lương, mà được thuê từ bên ngoài.

Theo VTC, ngày 2/3, một số phụ huynh học sinh trường THCS Mỹ Lương phản ánh việc hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính. Trong khi đó, bảng thông tin công tác của trường vẫn ghi rõ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (ngày 2/3) học tập bình thường.

Tuy nhiên, sáng thứ Sáu, lịch học lại đột ngột thay đổi, theo đó, lịch học của chiều thứ 6 bị hủy và các lớp học bồi dưỡng chuyển sang chiều thứ Bảy (ngày 3/3).

Sau đó bà Yến trần tình, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều làm việc 3 buổi. Vào ngày thứ Sáu ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Thanh Thanh