Quen bạn trai qua mạng, Lỳ Ý Nu đã cùng chị gái bắt xe đi Lào Cai gặp “người yêu” với lời hứa hẹn đăng ký kết hôn rồi mất liên lạc với gia đình từ đó.

Ngày 16/3, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) đã nhận được trình báo hai chị em Lỳ Ý Nu (18 tuổi) và Lỳ Ý Nênh (21 tuổi, cùng học lớp 9, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tri Lễ, xã Tri Lễ, huyện miền núi Quế Phong) bị mất tích, theo Pháp Luật.

Theo thông tin ban đầu, em Lỳ Ý Nu  quen một người đàn ông qua mạng xã hội Facebook.

Nữ sinh Lỳ Ý Nênh. (Ảnh gia đình cung cấp)

Sau một thời gian nói chuyện giữa hai người nảy sinh tình cảm. Sau đó, người đàn ông này bảo Nu gửi bản chụp ảnh CMND để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đổi lại, anh ta sẽ gửi cho Nu 5 triệu đồng để làm lộ phí đi ra Lào Cai tổ chức đám cưới.

Chiều 12/3, Nu nhận được cuộc gọi từ “người yêu” báo đã chuyển 5 triệu đồng theo số CMND.

Người đàn ông này bảo Nu cùng chị gái Lỳ Ý Nênh  ra ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quế Phong rút tiền và bắt xe ra Lào Cai để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau khi nhận được tiền, hai chị em Nu lấy lý do ốm rồi viết đơn xin phép nghỉ học rồi bắt xe khách ra Lào Cai. Khoảng 17h cùng ngày, Nênh gọi điện về báo với gia đình đang cùng em gái chuẩn bị lên xe đi Hà Nội ra Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với “chồng sắp cưới”.

Nữ sinh Lỳ Ý Nu. (Ảnh Gia đình cung cấp)

Khoảng 21h đêm 12/3, cô giáo biết tin, gọi cho hai chị em Nu và Nênh về nhưng không được nên hốt hoảng gọi báo sự việc với Công an huyện Quế Phong để tìm cách liên lạc với nhà xe để giữ hai em lại.

Sau khi mất liên lạc với 2 học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã gọi điện với “người yêu” của em Nu, qua giọng nói, xác định người đàn ông này nói tiếng Mông của Trung Quốc. Khi được hỏi các em đang ở đâu, người đàn ông này bảo đã đưa sang Trung Quốc bán rồi”, ông Cường cho biết thêm.

Công an huyện Quế Phong đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra, giải cứu hai chị em Nu và Nênh.

Mạnh Tiến