Trưa ngày 14/12, Công an quận 1, TP. HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Tương Tô Chung (sinh năm 1963; ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng “chặt chém” và trộm cắp tiền của du khách Hàn Quốc.

Theo thông tin ban đầu, trưa 12/12, anh Fan Jining (quốc tịch Hàn Quốc) đón taxi cùng bạn từ một bảo tàng ở quận 3 về khách sạn ở quận 1. Khi đi được một đoạn thì taxi bị hư nên 2 người được chuyển sang taxi do Chung lái.

Theo báo Người Lao Động, khi đến trước địa chỉ 133 Cống Quỳnh, quận 1, Chung yêu cầu 2 du khách xuống và trả 400.000 đồng trong khi đồng hồ chỉ hiện cước 14.000 đồng.

Đối tượng Chung tại cơ quan công an. (Ảnh: Kenh14)

Báo Tổ Quốc cho biết, anh Fan Jining lấy tiền trong túi trả thì Chung đã làm “ảo thuật” rồi rút mất khoảng tiền 5 triệu đồng của du khách nước ngoài. Phát hiện mất tiền, anh Jining đã cự cãi và đòi lại tiền thì Chung rút từ trong xe cây tuýp màu trắng và đe doạ vị khách. Nhóm du khách hoảng sợ bỏ đi.

Sự việc được nhóm anh Jining đã dùng điện thoại quay lại rồi đến trình báo công an.

Nhận tin, công an vào cuộc điều tra xác định Chung là người gây án nên bắt giữ và thu 5 triệu đồng. Bước đầu, Chung thừa nhận hành vi như trên. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Thế Tam (tổng hợp)