6.201 thí sinh dự kỳ thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia Tp.HCM) đã có thể tra cứu điểm thi của mình…

Từ 13h30 ngày 7/6, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG Tp.HCM) đã công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực trên trang thông tin điện tử của trường. Thí sinh có thể tra cứu trực tiếp điểm thi tại đây bằng cách nhập thông tin cá nhân và số báo danh.

ĐH Quốc tế mở màn báo điểm thi đại học
Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) là trường đầu tiên công bố điểm thi kiểm tra năng lực năm 2018.

Các thí sinh đã đăng ký số điện thoại và email hợp lệ để nhận kết quả sẽ được thông báo điểm thi qua 2 kênh này.

Tuy muộn 2 ngày so với dự kiến ban đầu là ngày 6/6/2018, đây vẫn là trường đầu tiên thông báo điểm thi vào đại học năm nay. Theo lịch trình, ngày 11/6 trường ĐH Quốc tế sẽ công bố điểm chuẩn vào từng ngành.

ĐH Quốc tế mở màn báo điểm thi đại học
Thí sinh đủ điểm chuẩn trong kì thi Kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc tế tổ chức sẽ trúng tuyển vào trường kèm điều kiện phải vượt qua kì thi THPT quốc gia. (Ảnh: Dân trí)

Đây là năm thứ hai trường tổ chức thi và số thí sinh tham gia tăng gấp 3 lần kỳ thi năm ngoái. Quản trị kinh doanh hiện là ngành thu hút nhiều hồ sơ đăng ký nhất với tổng số gần 3.000 hồ sơ tính ở cả 3 nguyện vọng. Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đứng thứ nhì với hơn 2.000 hồ sơ. Điểm chuẩn của hai ngành này năm 2017 đều ở mức 26 điểm. Với khối lượng thí sinh tăng đột biến như năm nay, dự đoán điểm chuẩn cũng khó có chiều hướng đi xuống.

Kỳ thi kiểm tra năng lực là một trong 6 phương án xét tuyển được trường ĐH Quốc tế sẽ sử dụng trong kỳ tuyển sinh 2018. Năm phương án còn lại trong đó: 15% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT 2% chỉ tiêu; xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia Tp.HCM) 5% chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài 3% chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia Tp.HCM với 10% chỉ tiêu.

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, với sự thay đối phương án thi THPT và xét tuyển Đại học, mức điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều thay đổi khó nắm bắt.

Một số chuyên gia dự kiến, năm 2018, điểm chuẩn có khả năng sẽ giảm so với mức điểm chuẩn năm 2017 vì nhiều khả năng đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ khó hơn và mang tính cất phân loại thí sinh cao hơn so với năm trước.

Một điều cần lưu ý là điểm chuẩn năm 2017 khá cao, thậm chí có thí sinh 30 điểm vẫn bị đánh trượt. Năm nay, trường hợp này sẽ khó xảy ra vì thí sinh thường chỉ đạt điểm cao năm đầu thử nghiệm, từ những năm sau trở đi, đề thi sẽ ngày càng được tối ưu hóa và điểm thi sẽ ổn định hơn.

Minh Lan