Theo công bố mới nhất của dự án SCImago – một dự án có uy tín về xếp hạng và đánh giá khoa học hàng đầu thế giới – trường Đại học Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong các tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam về số lượng và chất lượng các công bố khoa học. 

Đây là lần thứ hai Đại học Bách Khoa giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng về kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tác động xã hội tại Việt Nam.

Bảng xếp hạng gồm có 5.147 viện nghiên cứu, trường đại học, cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới, trong đó Đại học Bách Khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 577, tăng 40 bậc so với năm 2015.

Ba trường đại học khác của Việt Nam cũng lọt vào bảng xếp hạng này, gồm Đại học Quốc gia TP.HCM,  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Mục đích của SCImago là nhằm thiết kế các công cụ phân tích giúp các tổ chức khoa học–công nghệ giám sát, đánh giá kết quả nghiên cứu của mình, từ đó đưa ra quyết định để nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu và tìm kiếm các cơ hội tài trợ cho các dự án nghiên cứu.

Trong bảng xếp hạng toàn thế giới, đứng đầu là Trung tâm nghiên cứu Khoa học quốc gia Recherche (Pháp), tiếp đến lần lượt là Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Trường ĐH Harvard (Mỹ), Viện Sức khỏe quốc gia (Mỹ), và Tập đoàn Google.

Tham khảo thông tin xếp hạng của SCImago tại: http://www.scimagoir.com/rankings.php

Ngọn Hải Đăng

Từ Khóa: