Đến dự tiệc sinh nhật bạn, một nam thanh niên ở Nghệ An nhanh tay cuỗm chiếc điện thoại để trên giường và chiếc laptop để trong phòng khách.

Chiều 23/10, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Huy Thắng (21 tuổi, trú xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, theo Báo Nghệ An.

Nguyễn Huy Thắng. (Ảnh: Nhật Tuấn)

Trước đó, ngày 21/10, anh Phạm Đình Mạnh, trú tại khối 6, thị trấn Quán Hành (Nghệ An) tổ chức tiệc sinh nhật của mình tại nhà bà nội, thuộc khối 4, thị trấn Quán Hành và có mời bạn bè đến dự, trong đó có Thắng. Sau buổi tiệc, anh Mạnh phát hiện bị kẻ gian lấy trộm 1 chiếc điện thoại Iphone 6 và 1 chiếc laptop, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Sau cuộc vui, anh Mạnh không thấy điện thoại và laptop của mình nên trình báo lên cơ quan chức năng.

Đến trưa 22/10, lực lượng chức năng điều tra làm rõ Nguyễn Huy Thắng là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại và laptop của anh Mạnh, báo Zing đưa tin.

Thắng Khai, khi đến dự sinh nhật, lợi dụng lúc mọi người đang say sưa chúc tụng nhau, Thắng đã nhanh tay hành động cuỗm chiếc điện thoại của anh Mạnh để trên giường rồi mang giấu, chờ cơ hội để bán. 

Theo hồ sơ của cảnh sát, Thắng từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Thanh Thanh (tổng hợp)