Tuấn bị bắt tại Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế vì trong gói bưu phẩm có chứa cỏ Mỹ – chất gây nghiện bị cấm lưu hành.

Khi Phạm Tuấn (sinh năm 1968), trú tại phường An Đông (TP. Huế) đến Bưu điện tỉnh tại số 08 đường Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Ninh, để nhận gói bưu phẩm có trọng lượng 976 gam, công an đã đến và yêu cầu kiểm tra hành chính, theo Thời Báo Today.

Trong gói hàng Tuấn vừa nhận được là cỏ Mỹ, chất gây nghiện có trong danh sách những chất ma túy và tiền chất cấm được lưu hành. Theo lời Tuấn, số cỏ Mỹ này được mua lại từ một người ở Đồng Nai với số tiền 4,5 triệu đồng.

Hiện, Công an phường An Cưu cho biết, đã bàn giao đối tượng, cùng tang vật là một gói bưu phẩm bên trong là cỏ Mỹ cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy – Công an TP. Huế để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đến bưu điện nhận “quà” thì bị bắt vì bưu phẩm toàn... cỏ Mỹ
Cỏ Mỹ được rao bán công khai trên mạng xã hội. (Ảnh: FB).

Cỏ Mỹ là chất gây nghiện, có thể gây ra loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng đe dọa đến sức khỏe người sử dụng. Đây là chất ma túy còn nguy hiểm hơn cả cần sa. Nghị định 126/2015/NĐ-CP của Chính phủ, quy định rõ từ ngày 1/2/2016 mọi hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép “cỏ Mỹ” sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên trên thực tế, cỏ Mỹ vẫn được rao bán công khai.

Trên các mạng xã hội và diễn đàn, không thiếu những chủ đề hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng chất cấm này, thậm chí còn rao bán với số lượng lớn, chuyển hàng về tận nơi theo yêu cầu.

Không những vậy tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM còn có những “chợ” cỏ hoạt động khá nhộn nhịp, việc mua bán dễ như mua quà vặt trước cổng trưởng.Giá bán mỗi gói nhỏ 7-8g có giá từ 400-500 nghìn đồng. Một số tài khoản còn cho biết ưu tiên nữ giới, hay mua nhiều được giảm giá…

Hoàng Kỳ