Theo thông báo mới nhất từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, đến 2/2 vẫn còn hơn 50.000 vé tàu Tết đi, đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Giải thích việc lượng vé còn tương đối nhiều, trong khi một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, đường sắt Bắc – Nam đã “cháy” vé tàu Tết, đại diện Công ty cho biết, vé còn chủ yếu vào các ngày trước 23 Tết, ngày 29 Tết và sau Tết âm lịch.

Đây là những ngày người đi tàu ít hơn so với cao điểm từ ngày 20 đến ngày 29 tháng Chạp. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 6.700 vé có ga đi Sài Gòn, Biên Hòa ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vào thời gian trước tết từ ngày 20 đến 23 và 29 tháng Chạp.

Cũng theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, chiều từ Bắc vào Nam còn khoảng 43.300 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn vào thời gian sau tết từ ngày 04 đến 16 tháng Giêng âm lịch. Số chỗ sẽ còn biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà chưa thanh toán, hành khách trả lại vé…

Những người có nhu cầu mua vé có thể đặt vé qua website dsvn.vn và vetau.com.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa của ngành đường sắt.

Vé tàu Tết năm nay được Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bắt đầu bán từ 15/10/2017. Chỉ sau 15 phút, đã có 31.000 đặt chỗ mua vé thành công. So với Tết 2017, giá vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 tùy chặng có tăng, có giảm nhưng mức tăng đối với giường nằm tầng 1 là 3-5%.

Tại các nhà ga, điểm bán vé, hành khách cũng được thông báo về việc ký gửi hành lý khi lên tàu theo quy định mới. Theo đó, các ga Hà Nội, Sài Gòn sẽ soát vé tự động và kiểm tra cân nặng hành lý. Mỗi hành khách đi tàu được miễn phí 20kg hành lý xách tay, nếu quá trọng lượng này thì phải mất phí và gửi trên toa xe hành lý của đoàn tàu.

Khôi Minh (TH)