Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM – đơn vị thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường ở TP.HCM đã đề xuất thay đổi hệ thống thu phí từ Myparking sang giải pháp công nghệ tạo tài khoản giao thông thu phí không dừng (ETC).

Theo VnExpress, Việc thu phí qua tài khoản ETC dự kiến từ tháng 12 tới thay phầnmềm MyParking bị cho có nhiều hạn chế, chưa ổn định… gây phiền hà cho người sử dụng.

Công nghệ thu phí không dừng được đánh giá thuận lợi hơn khi khấu trừ trực tiếp qua tài khoản trả trước của chủ xe, giúp doanh thu tăng 30-50%; đồng thời giảm một nửa nhân sự so với thuê phần mềm MyParking, nhân viên thu phí cũng không tiếp xúc trực tiếp tài xế nên hạn chế tiêu cực…

Quy trình thu phí bằng hình thức ETC như sau: nhân viên dùng thiết bị cầm tay quét thẻ vào bãi đậu, hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản chủ xe. Với ôtô chưa có tài khoản nhưng muốn đỗ xe, nhân viên sẽ thông báo đơn vị thu phí đến dán thẻ hoặc hướng dẫn đến địa điểm mở tài khoản. Nếu tài xế không hợp tác sẽ bị xử lý.

Từ tháng 8/2018, TP.HCM triển khai thu phí đỗ ô tô trên 23 tuyến đường tại các quận 1, quận 5 và quận 10 với khoảng 1.000 vị trí đậu xe, mức phí lũy tiến theo thời gian với mức thu thấp nhất 20.000 – 25.000 đồng/xe/giờ đầu tiên. Hiện giảm xuống còn 20 tuyến đường thu phí với 822 vị trí đậu xe.

Trong năm 2021, theo báo cáo của Công ty TNXP, 20 tuyến đường tổ chức thu phí đỗ ôtô theo giờ thu được hơn 2 tỉ đồng nhưng chi phí bỏ ra cho nhân công, thuê phần mềm thu phí mất hơn 10 tỉ đồng.

Tính từ tháng 8/2018 đến hết tháng 5/2022, tức sau gần 4 năm, tiền thu được trên các tuyến đường đỗ xe ôtô có thu phí chỉ hơn 8,5 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm: