Tại Hội nghị về dự án Luật an toàn giao thông đường bộ 29/9, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, sắp tới CSGT nào bụng to sẽ không cho ra đường làm nhiệm vụ.

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng 2 của cán bộ, chiến sĩ trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường”, đại tá Bình nói, và cho biết dù chưa có thống kê cụ thể nào nhưng trên thực tế đã đang có cán bộ, chiến sĩ có vòng bụng to làm nhiệm vụ, theo Thanh Niên.

“Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy”, đại tá Bình cho hay.

Ảnh chụp màn hình Kenhhot.

Đại diện Cục CSGT cho biết, thông qua các bài kiểm tra và rà soát những cán bộ không đủ điều kiện ngoài đường, trong đó có lý do “vòng bụng to”, sẽ điều chuyển làm công việc văn phòng hoặc vị trí khác phù hợp hơn.

Khi được ban hành, quy định này áp dụng cho CSGT trên toàn quốc.

Trước đó, năm 2013, phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) từng đưa ra nhiều quy định nhằm từng bước cải thiện hình ảnh lực lượng trên các tuyến phố, trong đó có việc rà soát, điều chuyển nam CSGT béo bụng về làm công việc văn phòng.