Bộ GTVT đề xuất hạn chế xe máy vào khu vực trung tâm TP. HCM theo 3 giai đoạn, cấm hẳn (các quận 1, 3, 5 và 10) vào năm 2030. Trước đó, đề xuất này được đưa ra đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. 

VnExpress đưa tin, Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải (Bộ GTVT) đề xuất hạn chế, tiến đến cấm hẳn xe máy vào trung tâm TP. HCM (các quận 1, 3, 5 và 10) vào năm 2030.

Đây là đề án Tăng cường vận tải giao thông công cộng kết hợp kiểm soát phương tiện cơ giới giao thông ở TP. HCM.

Từ nay đến năm 2020, hạn chế xe máy giờ cao điểm trên 2 tuyến đường Trường Sơn (quận Tân Bình) và Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1). Đồng thời, hạn chế xe máy 7-19h trên đường Pasteur (Lý Tự Trọng – Điện Biên Phủ) và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Điện Biên Phủ – Lý Tự Trọng).

Đề xuất cấm xe máy vào trung tâm Sài Gòn từ năm 2030
TP. HCM kẹt xe cả ngày lẫn tối do nhu cầu đi lại làm việc, học hành của người dân bằng xe máy rất lớn. (Ảnh: Zing)

Năm 2021-2025, hạn chế xe vào quận 1 được giới hạn bởi các tuyến đường: Võ Văn Kiệt – Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Văn Cừ.

Năm 2026-2030, hạn chế cấm hẳn xe máy vào khu vực trung tâm TP. HCM gồm quận 1, 3, 5, 10 được giới hạn bởi các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Châu Văn Liêm – Hồng Bàng – Lý Thường Kiệt – Bắc Hải – Cách Mạng Tháng Tám – Võ Thị Sáu – Đinh Tiên Hoàng – Tôn Đức Thắng.

Khi xe máy bị hạn chế, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giữ vai trò chủ đạo cho đến khi hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn (metro, monorail) hình thành (theo quy hoạch đến năm 2030).

Đề xuất cấm xe máy vào trung tâm Sài Gòn từ năm 2030
Cấm xe máy, xe buýt sẽ là phương tiện chủ lực để giảm ùn tắc giao thông. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo Zing, năm 2017, Viện nghiên cứu chiến lược đã đưa ra đề án này và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số chuyên gia giao thông bày tỏ quan điểm ủng hộ việc phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng và dần hạn chế, cấm xe máy. Có ý kiến lại cho rằng, ý tưởng này vội vàng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tham gia giao thông.

TS. Phạm Sanh cho rằng, thành phố cần đầu tư hệ thống xe buýt, giao thông công cộng thật tốt mới thúc đẩy người dân bỏ xe máy đi xe buýt. Ngoài ra, cần khảo sát nhu cầu đi lại và kết hợp với quy hoạch đô thị, giao thông thì mới giảm được kẹt xe.

Theo người dân, hạ tầng giao thông thành phố chưa đồng bộ, đường xá nhỏ hẹp, phù hợp với xe máy và giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Muốn cấm xe máy thì phải quy hoạch lại hạ tầng và loại hình này phải tốt lên từng ngày.

Về vấn đề này, phía Sở GTVT – Giám đốc Bùi Xuân Cường khẳng định, TP. HCM sẽ nghiên cứu để kiểm soát việc sử dụng loại xe máy cùng các phương tiện giao thông cá nhân khác. Chỉ khi nào chứng minh có đủ phương tiện giao thông công cộng cho người dân đi lại thì mới tính đến việc cấm xe máy.

Ngoài ra, Viện Chiến lược cũng đề xuất kiểm soát việc đỗ ô tô trong khu vực trung tâm Sài Gòn, xây dựng khung giá dịch vụ giữ xe theo giờ và theo khu vực; hạn chế cấp phép giữ xe trên lòng đường, vỉa hè, đặc biệt là khu vực trung tâm; tăng lệ phí trước bạ đối với ô tô đến 9 chỗ; thu phí “ùn tắc giao thông” vào giờ cao điểm đối với ô tô…

Từ ngày 1/8, Sở GTVT TP HCM đã tăng phí đỗ ô tô theo giờ. Tuy nhiên, mỗi ngày các bãi đậu ô tô dưới lòng đường chỉ thu được khoảng 11 triệu đồng, tương đương với mức phí thu theo lượt như trước, dẫn đến bị thất thoát lớn từ 50-60%.

An An