Theo báo tuoitre, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đề xuất với HĐND, UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan xem xét giải pháp cống hóa sông Kim Ngưu từ đường Đại Cồ Việt đến đường Pháp Vân để làm bãi đỗ xe.

kim-ngu
Sông Kim Ngưu. Ảnh Google

Trong hiến kế giải pháp chống ùn tắc và hạn chế xe cá nhân, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đưa ra 3 đề xuất:

– Về lâu dài, khi có cầu Long Biên mới, cầu Long Biên cũ sẽ thành điểm du lịch thì cho làm cầu dẫn từ giữa cầu Long Biên xuống bãi giữa sông Hồng. Tại bãi giữa láp ghép các dầm để xe cho khách lên xuống tham qua. Bãi giữa sẽ làm một điểm đỗ xe và bến tàu du lịch sông Hông.

– Việc cống hóa được thực hiện bằng hình thức cho lắp ghép dầm bê tông hoặc dầm thép trên mặt sông, từng đoạn một, trừ khoảng trống để nạo vét dòng sông khi cần thiết… Khi thành phố thống nhất chủ trương, đề nghị công khai để các doanh nghiệp đấu thầu.

 

– Đồng thời Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đề xuất thành phố thỏa hiệp với các nhà đầu tư để làm nhà ở cho công nhân thuê nhằm giảm mật độ công nhân về nội thành thuê nhà.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội – Bùi Danh Liên giải thích thêm trong văn bản gửi cơ quan chức năng:“Ba đề xuất trên là những ý tưởng ban đầu, mong các cơ quan châm chước nếu như những đề xuất trên đây không khả thi”

Dự kiến, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội sẽ tổ chức chương trình thu thập hiến kế của tổ chức, cá nhân và những người quan tâm về: Giải pháp giảm ùn tắc giao thông; hạn chế xe cá nhân; phát triển giao thông tĩnh, bãi đỗ xe, giải pháp phát triển giao thông công cộng hướng tới phát triển đô thị xanh, bền vững. Các nội dung hiến kế sẽ được Hiệp hội tổng hợp chuyển tải lên thành phố và các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Theo tuoitre.

Mai Mai (TH)

Xem thêm