Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết hôm 8/10, đã có báo cáo về sự cố sụt lún đê tả sông Mã đoạn qua xã Hoằng Đại (TP. Thanh Hóa), để có biện pháp khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn đê, theo Vietnamnet.

Theo ông Nam, trước đó từ ngày 28/9 đến ngày 4/10 hầu hết các nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn, các ngành chức năng đã phát hiện đoạn đê tả sông Mã qua xã Hoằng Đại bị sạt, sụt lún.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Hiện tượng sụt lún đê kéo dài đến ngày 4/10, với chiều dài khoảng 1km (từ K49+950 đến K50+950). Trong đó có 2 đoạn bị nặng, một đoạn sụt lún dài 60m; và một đoạn dài 8m. Ở những đoạn sụt lún nặng đo được độ sâu từ 0,8 – 1,3m.

Theo đánh giá, sự cố sụt lún đê tả sông Mã đoạn qua xã Hoằng Đại là sự cố nguy hiểm, xuất hiện ngay trong mùa mưa lũ, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tuyến đê; đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của hơn 29.000 người dân sống ở khu vực tả ngạn sông Mã.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Trước mắt các cơ quan liên quan đã xử lý khẩn cấp ở 2 điểm sụt lún nặng, bằng cách bồi đắp đất vào vệt sụt lún và che bạt để không cho nước thấm vào thân đê, ngăn chặn sụt lún tiếp tục xảy ra. Đồng thời, đã bố trí lực lượng canh đê 24/24 giờ.

Có thể bạn quan tâm: