Vào chiều ngày 20/7, phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – bà Jill Biden đã tới Sài Gòn và ngay sau đó bà đã đến thăm công ty thương mại điện tử VinEcom thuộc tập đoàn Vingroup.
Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin trước đó về chuyến thăm của Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ, tiếp theo ngày làm việc đầu tiên sau khi tới Việt Nam (19/7); sáng ngày 20/7, bà Jill Biden đã tới tham quan di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tại Hà Nội.


Sau khi thăm Văn Miếu, bà Jill Biden đến Ba Vì thăm Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số II (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội) – nơi nuôi dưỡng những trẻ em bị nhiễm HIV.


Sau đó, vào chiều ngày 20/7, bà Jill Biden đã bay tới Sài Gòn, thăm công ty thương mại điện tử VinEcom thuộc tập đoàn Vingroup.

Bà Jill Biden ghi nhận những thành tựu của nữ CEO trẻ tuổi Lê Hoàng Uyên Vy – vốn nằm trong danh sách 30 gương mặt trẻ nổi bật do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Bà Biden cũng không quên nhấn mạnh chuyến đi lần này của bà nhằm kêu gọi các đối tác chính phủ và xã hội tham gia các vấn đề liên quan đến tăng cường các cơ hội giáo dục và kinh tế cho phụ nữ.
Sáng ngày 21/7, bà Jill Biden sẽ tới lãnh sự quán Mỹ ở Sài Gòn nhằm chia sẽ kinh nghiệm sư phạm của bản thân với các giáo viên Việt Nam trong cuộc hội thảo giáo viên giảng dạy tiếng Anh diễn ra tại đây. Sau đó bà sẽ tiếp tục tham gia chương trình giảng dạy tiếng Anh ở Trung tâm bảo vệ giáo dục Thảo Đàn trước khi rời Sài Gòn đi Lào.
Từ Ân tổng hợp