Sáng 4/2, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công 2 dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Ngổn – ga Hà Nội.

Như Vietnamnet đưa tin, tình trạng ùn tắc của các đô thị lớn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, chất lượng sống người dân và làm tăng ô nhiễm. Khi phương tiện cá nhân tăng nhanh, xu hướng ô tô hóa phát triển mạnh nhưng hạ tầng thiếu hệ thống giao thông ngầm, trên cao, diện tích dành cho giao thông ít, thiếu bãi đỗ cũng là áp lực tạo ùn tắc giao thông.

Sau các cuộc họp, đến nay giải pháp được đưa ra là phân luồng, từng bước giảm phương tiện cá nhân vào khu vực dễ ùn tắc. Về lâu dài, phải đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng, trong đó đầu tư nhiều phương tiện vận tải cũng như đường tránh, vành đai.

Trong đó, việc sớm hoàn thành 2 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – Ga Hà Nội sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giảm ùn tắc giao thông cho Hà Nội.

giao thông

Hà Nội có 8 tuyến đường sắt đô thị, với chiều dài theo quy hoạch tầm nhìn tới năm 2050 là 305 km. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Thanh niên, trong báo cáo tiến độ, Thủ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) – ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự án Cát Linh – Hà Đông (do Bộ GTVT làm chủ đầu tư) đến nay đã hoàn thành 90% khối lượng xây lắp, đến tháng 9/2017 có thể chạy thử. Tổng mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD, trong đó vay vốn của TQ 419 triệu USD (169 triệu USD vay ưu đãi, 250 triệu USD vay ưu đãi bên mua chủ yếu để mua sắm thiết bị). Vốn đối ứng của VN 133 triệu USD.

Riêng tuyến Nhổn – ga Hà Nội chậm tiến độ, mới hoàn thành 30% khối lượng công việc và đến năm 2021 mới hoàn thành. Với chiều dài 12,5km, 8,5km trên cao và 4km ngầm sử dụng nguồn kinh phí tài trợ của Pháp với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh là 1,176 tỷ ERO (32.910 tỷ đồng), trong đó vốn ODA là 958 triệu UERO. Dự kiến hoàn thành tổng thể vào năm 2021.

ảnh 1

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội (Dailo)

Nguyên nhân khiến các dự án chậm tiến độ là do vướng mắt mặt bằng. Đặc biệt là công trình ngầm tại 4 ga Kim Mã, Cát Linh, Văn Miếu, Trần Hưng Đạo. Dự án do UBND Hà Nội làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư ban đầu là 783 triệu euro, nhưng đã phải điều chỉnh vốn tăng lên 1.176 triệu euro, tăng 393 triệu euro.

Khó khăn hiện nay được xác định là do việc đánh giá gói thầu trọn gói (EPC) không chuẩn như tuyến Cát Linh – Hà Đông dẫn đến việc làm chậm tiến độ các dự án. Vì vậy, công tác giải phóng mặt bằng ở Hà Nội cũng rất khó khăn.

Cát Linh Hà Đông

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. (Baodauthau)

Mặt khác, Phó Thủ tướng yêu cầu tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải là công trình văn hóa, hoàn thiện phải đẹp, sạch sẽ như công trình 4, 5 sao về chất lượng chứ không chỉ là nhà ga, đồng thời tập trung đào tạo nguồn nhân lực quản lý chuyện nghiệp, ra vào cúi chào như Nhật, vận hành chuyên nghiệp, giảm phương tiện cá nhân…

Hiện, dự án trang thiết bị mua sắm 13 đoàn tàu chuẩn B1 được sản xuất và chế tạo ở Trung Quốc đã hoàn thành. Đoàn tàu đầu tiên đang được chuyển về Việt Nam bằng đường thủy và ự kiến, trong hôm nay sẽ đến cảnh Hải Phòng.

Những hạng mục thiết bị khác tống thầu đang mua sắm hoặc đấu thầu. Các tàu còn lại sẽ được chuyển về sau để chạy thử trong năm 2017. Theo tiến độ, sau 30/9, dự án sẽ vận hành chạy thử từ 3 đến 6 tháng.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: