Mặt đất cặp bờ sông Long Xuyên (An Giang) bất ngờ rung chuyển sau khi xuất hiện vết nứt, kéo theo 3 căn nhà chìm xuống nước, nhiều người hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 9h30 ngày 3/12, tại khu vực ấp Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang) đã xảy ra một vụ sạt lở đất bờ sông làm 3 nhà dân bị cuốn trôi hoàn toàn xuống sông, 1 căn khác có nguy cơ sạt lở, buộc phải di dời đến nơi an toàn, theo báo điện tử Dân Trí.

Vụ sạt lở nằm ngay trên tuyến tỉnh lộ 943 nối thành phố Long Xuyên – huyện Thoại Sơn, khiến tình hình giao thông ở khu vực này trở nên hỗn loạn; lực lượng chức năng vừa tổ chức phân luồng giao thông vừa hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Phước Sáng – người chứng kiến vụ sạt lở – cho biết, thời điểm xảy ra sạt lở khoảng 9h30, lúc đó mọi người đang ngồi phía trước nhà uống nước thì phát hiện dấu hiệu nứt nền nhà nên hô hoán nhau bỏ chạy. Vì vậy may mắn không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ sạt lở vào sáng 3/12. (Ảnh: Dân Trí)

Một người dân địa phương cho biết  khu vực này vừa xuất hiện vết nứt cặp bờ sông chiều tối hôm trước thì xảy ra sạt lở.

Theo tin đưa từ VnExpress, UBND phường Mỹ Hòa cho hay, sự cố không gây thương vong, thiệt hại đang được thống kê. Có 16 người thuộc 6 hộ sống trong 3 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn; mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, còn một căn nhà khác có nguy cơ bị sạt lở tiếp nên phải di dời đến khu vực an toàn.

Vụ sạt lở làm 3 nhà dân lọt xuống sông Long Xuyên, một căn nhà khác có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở. (Ảnh: Dân Trí)

Hộ nào không có nhà người quen để ở tạm, thành phố và UBND phường Mỹ Hòa sẽ bố trí bà con vào ở tạm tại văn phòng khóm hoặc trường học gần đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của bà con.

Khu vực sạt lở nằm cặp bờ sông Long Xuyên, phía trước tiếp giáp tỉnh lộ 943 nối thành phố Long Xuyên – huyện Thoại Sơn; khu vực này đang nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 943.

Thanh Thanh (tổng hợp)