Bé trai ở Bạc Liêu bị cha ruột đánh đập gây nhiều thương tích trên người do quấy phá hàng xóm và hay lấy đồ của bạn.

Ngày 18/12, chính quyền phường 1, TP Bạc Liêu cho biết đã làm việc với ông Trần Kim Giàu (42 tuổi) để làm rõ việc bạo hành con ruột 6 tuổi, học lớp 1, theo báo VnExpress.

Vài ngày trước, thầy cô tại trường tiểu học trên địa bàn phát hiện học sinh này có nhiều vết thương ở tay, chân, lưng, tai… Bé trai cho biết bị cha đánh nhiều lần.

Làm việc với chính quyền, ông Giàu thừa nhận hành vi đánh đập con trai, nhưng giải thích rằng do bé quá nghịch, hay quậy phá hàng xóm và thường lấy trộm đồ của bạn học, nên ông tức giận.

“Sau khi được phân tích việc đánh con gây thương tích là vi phạm luật về trẻ em, ông Giàu cam kết sẽ không tái phạm”, cán bộ phường nói và cho biết, cháu bé mồ côi mẹ, được cha nuôi dưỡng.

Chân và lưng bé trai chi chít vết thương do bị cha đánh. Ảnh: Hải Huỳnh.
Thân và lưng bé trai chi chít vết thương do bị cha đánh (Ảnh: Hải Huỳnh)

Thời gian qua liên tiếp có nhiều trẻ em bị người thân bạo hành. Trong đó bé trai 10 tuổi ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) bị bố ruột và mẹ kế bạo hành trong gần hai năm nuôi dưỡng. Bé chạy thoát khỏi nhà để tìm đường về với ông bà nội trong tình trạng hoảng loạn, quần áo rách bươm.

Một bé trai 9 tuổi cũng ở Hà Nội bị bố dùng dây điện đánh bầm tím khắp người. Trường hợp khác, bé gái 7 tuổi ở Kiên Giang được phát hiện có nhiều vết bỏng trên người, nghi do cha ruột và mẹ kế gây ra.

Đức Huy