Đến công ty làm thủ tục thôi việc nhưng không thấy ai, Trương Khắc Tài (30 tuổi, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) đã trộm 4 laptop để bán trả nợ. Cũng vì lý do chơi game và đâu tư tiền ảo mà xao nhãng công việc nên anh Tài bị đuổi việc.

Ngày 27/4, công an quận Ô Môn (Tp.Cần Thơ) đang tạm giữ hình sự đối với Trương Khắc Tài (30 tuổi; ngụ số khu dân cư An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào trưa 24/4, Tài điều khiển xe mô tô đến công ty Kwong Lung MeKo (phường Phước Thới, quận Ô Môn) để làm thủ tục thôi việc, theo Người Lao Động.

Do mọi người trong công ty đi ăn trưa nên Tài không gặp được ai. Tài đã lên phòng kế hoạch, thấy cửa phòng không khóa, phía trong có nhiều máy laptop để trên bàn làm việc nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Tài lẻn vào lấy 4 máy laptop bỏ vào ba lô rồi nhanh chóng rời khỏi công ty, mang về quận Ninh Kiều bán với giá khoảng 2 triệu đồng/chiếc.

Trương Khắc Tài tại cơ quan công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Zing đưa tin, sau khi trích xuất hình ảnh từ camera và xác định nghi phạm, cảnh sát ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Tài. Nam thanh niên khai đã mang 4 laptop cùng 1 máy tính do công ty cấp đến bán tại một cửa hàng ở quận Ninh Kiều.

Tài thừa nhận do mê game và đầu tư vào tiền ảo nên thua hàng chục triệu đồng rồi mượn nợ ngoài xã hội để chơi tiếp nhưng vẫn tiếp tục thua.

Tài từng tốt nghiệp ngành kinh tế của một trường Đại học trên địa bàn Tp.Cần Thơ và ra trường năm 2012. Khoảng đầu tháng 4, tài xin vào làm ở phòng kế hoạch công ty Kwong Lung MeKo nhưng thường xuyên vi phạm giờ giấc nên bị cho nghỉ việc.

Đức Huy