Khoảng 9h sáng ngày 24/4, tại tòa nhà CT3, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, người dân đã giật mình hoảng hốt trước cảnh một bé trai 4 tuổi ngồi trên ban công tầng 12 kêu khóc đòi bố mẹ, theo Dân Việt đưa tin.

Tại thời điểm trên, bé trai trèo lên ban công, ngồi vắt vẻo và luôn miệng khóc gọi “Bố mẹ ơi”. Nhiều người dân đứng bên dưới đã hô lớn, bảo bé đi vào trong nhà nhưng bé vẫn tiếp tục ngồi khóc.

Khoảng vài phút sau, bé đột nhiên đứng dậy khóc lớn, làm mọi người bên dưới vô cùng hoảng sợ. Một số người kêu lớn “Con ơi vào trong nhà đi… đừng có nhảy”; “Con vào nhà đi bố mẹ con về rồi”; “Ối, con ơi, đừng nhảy con nhá…”; “Trèo vào trong đi con ơi”; “Bước chân nữa vào đi con”…

lancan
Bé trai đột nhiên đứng dậy trên lan can khóc lớn.

Sau khoảng 15′ được mọi người thuyết phục, bé đã trèo vào trong nhà. Lúc đó mọi người mới như trút được một gánh nặng, thở phào nhẹ nhõm.

3
Cuối cùng bé cũng chịu trèo vào nhà sau khoảng 15 phút.

Sau khi thông tin được đăng tải, một số độc giả là nhân chứng tại hiện trường cho biết:

Độc giả tuanha: “Đúng là ông trời phụ hộ mọi người à. Sáng nay, khi thấy cậu bé ngồi vắt vẻo ngoài lan can. Tôi và mọi người cùng vội chạy lên tầng 12, đạp cửa xông vào nhà bé. Khi vào bên trong, để em bé không bị giật mình. Chúng tôi khẽ gọi “Con ơi, bố mẹ đã về rồi”. Khi nghe có tiếng gọi, cậu bé đang lơ lửng ngoài ban công đã tự bò vào và ôm chầm lấy mọi người khóc nức nở. Chúng tôi nhìn nhau cười, ai cũng vỡ ào hạnh phúc”.

Độc giả hoangthuy: “Sáng nay, tôi và hàng trăm người đứng ở dưới mà tim cứ thình thịch mọi người à. Khi thấy bé trai gặp nguy hiểm, tất cả các ô tô đỗ bên dưới được chúng tôi đẩy ra xa để tạo không gian cứu hộ. Đồng thời, tôi và mọi người dùng các biển quảng cáo tấm lớn cùng chăn đệm để đề phòng trường hợp xấu xảy ra là bé bị rơi xuống. Giờ nghĩ lại, mà tôi mà tay vẫn còn run run”.

Được biết, vào thời điểm đó, mẹ và bà ngoại ở quê mới lên chơi ra ngoài mua ít đồ, bé bị ốm nên phải ở nhà một mình và cuối cùng xảy ra sự việc trên.

Vào năm 2014, cũng tại tòa nhà này đã xảy ra một tai nạn thương tâm khi một cháu bé 7 tuổi bị ngã từ tầng 4 xuống dưới tử vong cũng do ở nhà một mình, theo Người Đưa Tin.

Qua sự việc này, nhiều hộ dân ở đây kiến nghị lên ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư nên sớm thiết kế hoặc cho phép bà con được lắp song sắt cửa sổ và ban công để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhà ở tại đây.

Bạch Liên tổng hợp