Ngày 23/4, các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân Cụt Thị Danh (22 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, ngụ xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) trong tình trạng bị bỏng nghiêm trọng, theo Người Đưa Tin.

Được biết, lo sợ 2 con nhỏ mắc kẹt trong nhà, chị Danh đã lao vào đám cháy để tìm con. Chị bị bỏng nặng, nguy kịch đến tính mạng.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, chị Danh đang trong tình trạng rất nguy kịch, vì vết bỏng quá lớn, chỉ có thể ra Hà Nội thì còn hy vọng. Tuy nhiên gia đình không có tiền để đưa chị đi chữa trị ở thành phố.

Chồng chị Danh – anh Cụt Văn Thượng kể lại, chiều 22/4, anh đang làm trên rẫy, ở nhà chỉ có 2 đứa con nhỏ và vợ. Nhà anh mới bán xăng lẻ cho người dân trong bản khoảng 1 tuần nay. Khoảng 16h chiều, trong khi chị Danh đang chuẩn bị nấu ăn ở dưới bếp, thì 2 con chạy đến nghịch can xăng làm xăng đổ và bất ngờ lửa bùng cháy dữ dội. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, bao trùm phòng ngủ. Thấy phía phòng ngủ lửa bốc cháy ngùn ngụt, chị hốt hoảng chạy ra ngoài kêu bà con lối xóm đến dập lửa.

Vừa hô hoán, chị vừa đi tìm con nhưng không thấy đâu. Nghĩ rằng con mình đang ở trong đám cháy, nên chị đã bất chấp lao vào ngọn lửa để cứu con thì bị mắc kẹt trong đó. Rất may, 2 cháu bé đã chạy ra ngoài trước đó.

Hai người chị bà con của chị Danh biết tin đã chạy đến cứu, rồi cả 3 cùng bị bỏng nặng. Chị Danh là người bị nặng nhất, lửa thiêu cháy gần như toàn thân thể, 2 người chị bà con được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Kỳ Sơn.

Gia đình anh Thượng thuộc hộ nghèo trong xã, anh đưa vợ đi cấp cứu chỉ với 300 nghìn đồng trong túi. Vì không tiền nên anh Thượng đành viết giấy cam đoan xin được để vợ ở lại BVDK Nghệ An điều trị thay vì phải chuyển lên bệnh viện Hà Nội.

Nhìn người mẹ dũng cảm nằm bất động trên giường bệnh khiến ai thấy cũng đau lòng, thương xót. Mong rằng qua bài viết này các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ gia đình chị Danh vượt qua cơn hoạn nạn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 1767: Anh Cụt Văn Thượng, bản Xốp Phe, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An hoặc Khoa hồi sức tích cực ngoại khoa, BVĐK Nghệ An, TP Vinh.

ĐT: 01636.882.758 – anh Thượng

Xem thêm: 

TBI tổng hợp