Lấy danh là ca sĩ và là con nhà giàu, cô gái trẻ đã đặt tiệc sinh nhật tại một nhà hàng hoành tráng với giá 120 triệu đồng mà không cần đặt cọc. Phút cuối nhà tổ chức mới phát hiện và chỉ còn cách vác đơn đi kiện.

Ông Trần Hoàng Hôn, Trưởng công an xã Tân Thành, TP. Cà Mau (Cà Mau) cho biết, ngày 30/1 phía công an xã đã mời cô gái tên T.N.T (trú tại xã Tân Thành) và phía công ty tổ chức sự kiện lên làm việc, theo Thanh Niên.

Cô gái ngồi viết biên bản sau khi không có khả năng chi trả (Ảnh: Facebook).

Theo chủ nhà hàng, ba mẹ của cô chỉ là công nhân, bảo vệ bình thường. Mẹ của cô chỉ ký xác nhận cô có đặt tiệc chứ không hề ký chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền này. Thế nhưng trước đó, cô gái trẻ đã nói ba mẹ hoàn toàn đủ khả năng chi trả 120 triệu.

Sau khi bị giữ lại để đòi tiền thanh toán, cô gái bảo: “Em không có khả năng…” khiến đơn vị tổ chức sự kiện tức giận và đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội trước đó (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, cô gái trẻ đặt tiệc trên là T.N.T. (ngụ ấp 3, Tân Thành, Cà Mau) nhờ công ty tổ chức sự kiện đặt tiệc sinh nhật vào tối 21/1 ở nhà hàng V.T (phường 5, Cà Mau) với giá trọn gói 120 triệu đồng và được yêu cầu đặt cọc 20 triệu đồng.

Tuy nhiên sau khi đặt tiệc, cô gái này liên tục viện lý do khất lần để từ chối thanh toán khoản tiền đặt cọc ban đầu. Ngoài ra, với vỏ bọc là con nhà giàu, có mối quan hệ rộng, cô gái trẻ thuyết phục anh Hoài An – chủ công ty tổ chức sự kiện cho đặt tiệc mà không cần phải đặt cọc trước.

Biên bản sự việc cô gáiđã viết sau khi không có khả năng chi trả số tiền 120 triệu tiệc sinh nhật (Ảnh: Facebook).

Chia sẻ về sự việc, chị Thùy Trang, chủ công ty tổ chức sự kiện cho biết: “Cô gái này có đặt tiệc sinh nhật khá hoành tráng và liên tục khoe gia đình mình giàu có. Ban đầu cô gái này đặt tiệc sinh nhật trọn gói là 120 triệu đồng và được yêu cầu đặt cọc trước 20 triệu.

Bạn T. này có đồng ý nhưng bảo mẹ đi vắng nên gửi tiền cọc sau. Anh Hoài An – chồng tôi thì dễ tính nên cũng tin tưởng T. Tuy nhiên, bản thân là phụ nữ nên tôi đa nghi hơn, tôi nói anh đi lấy tiền cọc trước khi diễn tiệc”, theo Helino.

Sau nhiều lần thương lượng, cô gái xin được trả góp số nợ 1 triệu đồng/tháng vì không có khả năng chi trả cao (Ảnh cắt clip).

Cô gái tên T.N.T dùng 2 tài khoản Facebook để mời nhiều bạn bè tới dự tiệc sinh nhật với ý định nhận tiền mừng rồi trả lại cho anh Hoài An. Thế nhưng, đến ngày diễn ra tiệc sinh nhật chỉ có 5 người đến.

Quang cảnh buổi tiệc sinh nhật mà cô T. tổ chức nhưng chỉ có 5 khách tới dự (Ảnh: Thanh Niên).

Ông Trần Hoàng Hôn, Trưởng công an xã Tân Thành, TP. Cà Mau (Cà Mau), cho biết: “Cô T. đã thừa nhận việc mình đặt tiệc và không có tiền trả. Tại buổi làm việc, phía công ty tổ chức sự kiện đề nghị cô T. thanh toán 60% (tổng giá trị buổi tiệc theo phía công ty tổ chức sự kiện là 120 triệu đồng). Nhưng T. cho biết, bản thân mình và gia đình không có khả năng thanh toán số tiền trên.

Chúng tôi đã hướng dẫn phía công ty tổ chức sự kiện gửi đơn khởi kiện ra tòa theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hôn cho biết, theo Thanh Niên.

Cô gái mời nhiều người đến dự để có tiền chi trả nhưng chỉ có 5 người tới dự (Ảnh: Thanh Niên).

Hiện, sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Mạnh Tiến (TH)