Ngày 19/12, công an TP. Lạng Sơn thông tin, đơn vị này đã phối hợp cùng với bộ phận công binh Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tháo gỡ thành công một quả lựu đạn gài trước một cửa hiệu ở trung tâm thành phố.

Cụ thể, theo báo Tiền Phong, chiều 19/12, lãnh đạo công an TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương tiến hành phong tỏa hiện trường, tiến hành rà soát, tháo gỡ thành công một quả lựu đạn hình mỏ vịt được gài trước một cửa hiệu chuyên nối mi, làm tóc và móng trên đường Trần Phú (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn).

Trước đó, vào sáng 19/12, trên trang facebook có tên là C… đăng tải hình ảnh quả bom, mìn kèm theo những lời chia tay, ly biệt với người thân. Dư luận xôn xao cho rằng, nam thanh niên này níu kéo tình cảm với người yêu cũ bất thành nên đã khủng bố bằng cách đặt lựu đạn đe dọa.

Nhận thấy sự đe dọa đến tính mạng, gia đình cô gái đã thông báo sự việc với công an TP. Lạng Sơn. Kết quả, đã phát hiện ra vật nổ nguy hiểm ở ngay trước cửa nhà mình, báo Đất Việt đưa tin.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý vụ việc.

Thế Tam (tổng hợp)