Dắt chó đi dạo lúc giãn cách theo Chỉ thị 16, cô gái trẻ bị Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phạt 2 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người lao Động, sáng 24/7, trong lúc tuần tra kiểm soát việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Công an phường Hàng Trống phát hiện chị L.H.H. dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống.

Tại đây, chị H. trình bày với công an rằng, thời điểm đó, cô đưa chó ra ngoài đi vệ sinh. Bên cạnh đó, bản thân cô không biết sáng nay bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh, nó không thể đi trong nhà được, chỉ cho nó ra ngoài 2 phút thôi. Thực ra tôi không biết sáng nay bắt đầu cách ly xã hội”, chị H. giải thích khi chia sẻ với Zing.

Ảnh chụp àmn hình Tuổi Trẻ.

Một cán bộ Công an phường Hàng Trống cho biết, từ đêm cho đến sáng 24/7, công phường đã liên tục tuần tra, dùng loa phát thanh thông báo, nhắc nhở cho người dân biết yêu cầu của thành phố. Trong thời gian tới công an phường sẽ tăng cường tuần tra để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Ảnh chụp àmn hình Tuổi Trẻ.

Cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết trên báo Tuổi Trẻ, tính từ 6h đến 15h hôm nay (24-7), đơn vị đã xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường không có việc cần thiết, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội. Lực lượng chức năng đã xử phạt 7 công dân trên mỗi người 2 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Chính quyền thủ đô quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày. Những ngày gần đây, số ca bệnh mới phát hiện tại Hà Nội liên tục tăng, trong đó có nhiều chùm bệnh không rõ nguồn lây. Tổng số ca nhiễm tích lũy từ ngày 29/4 (đợt dịch thứ tư) là 666, trong đó 397 ca bệnh thuộc các chùm chưa qua 14 ngày.

Có thể bạn quan tâm: