Do nhớ cha mẹ, ba học sinh ở huyện Phú Tân (Cà Mau) đã đạp xe 5 ngày đêm vượt qua quãng đường khoảng 400km lên Sài Gòn thăm ba mẹ. 

Ngày 8/12, xác nhận với báo Thanh Niên, ông Phạm Hoàng Gan – Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, đã tìm gặp 3 học sinh đạp xe  đạp 5 ngày, 5 đêm lên TP.HCM tìm cha mẹ vì nhớ mà gia đình báo mất tích 5 ngày trước.

3 học sinh gồm: Phan Văn Hậu (14 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi), Đỗ Nhật Huy (11 tuổi). Cả 3 em đều học Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, H.Phú Tân.

3 nam học sinh đạp xe đạp 5 ngày, 5 đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ.
3 nam học sinh đạp xe đạp 5 ngày, 5 đêm từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ – ảnh: MXH.

Được biết, 3 học sinh này là họ hàng, cùng ở nhà với bà, cha mẹ đều đi làm công nhân ở TP.HCM. “Sáng ngày 1/12/2020, 3 em này đạp 3 xe đạp đi tìm mẹ cha đang đi làm TP.HCM.

Theo VietNamNet, khi đi, 3 em chỉ có 15.000 đồng và mượn của bạn học được 40.000 đồng, tổng cộng 55.000 đồng.

Dọc đường các em chỉ ăn bánh mì, khi mệt thì tiện đâu ngủ đó. Sau 5 ngày, 5 đêm, các em lên tới nhà trọ của cha mẹ ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Một người mẹ ôm con khi gặp lại
Một người mẹ ôm con khi gặp lại – ảnh: MXH.

Tuy nhiên, lúc này, cha mẹ của các em đã quay trở về Cà Mau, vì nhận được tin báo con mình mất tích. Khi biết sự việc, công an quận Bình Tân đã giữ các em lại và báo về gia đình.

Gia đình các em tức tốc quay trở lại Sài Gòn đưa con về Cà Mau vào tối 7/12. 

Trước đó vào chiều cùng ngày, một clip đã đăng cảnh các em được gặp lại cha mẹ. Các em khóc nhiều khi gặp người thân.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây