Còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Đinh Dậu nhưng vườn đào Thất Thốn của nhà anh Lê Hàm mặc dù có giá nghìn đô vẫn được khách hàng đặt thuê hết và không còn đủ đào cung cấp cho khách.

10

Vì năm nay thời tiết không lạnh nên với cách trồng đặc biệt là dùng máy lạnh để đào bung đúng dịp Tết, giá đào năm nay nhìn chung cao hơn giá mọi năm.

3

Theo nguồn tin từ Kienthuc.vn, bình quân giá đặt thuê đào Thất Thốn trưng Tết dao động từ vài chục triệu lên đến cả trăm triệu đồng.

9

Những cây đào Thất Thốn nở hoa đẹp được đặt thuê với giá 15 triệu đồng.

8

Vài cây đào Thất Thốn không được cho vào phòng điều hòa đã nở hoa hết nên giá rẻ hơn (từ 10 đến 15 triệu đồng/chậu).

7

Riêng loạt đào trồng trong phòng điều hòa hiện phát triển đúng quy trình và dự kiến 28, 29 âm lịch đào sẽ nở hoa đẹp, xứng đáng với số tiền mà khách chi trả.

2

Vì thế, theo tiết lộ của anh Hàm, đa số đều do các đại gia thuê để chơi Tết tại nhà riêng chứ hiếm khi trưng Tết tại văn phòng công ty.

6

Những cây đào được gắn thẻ đánh dấu tên và thời gian khách đặt thuê và nhận đào.

5

Trước đó khoảng 1 tháng, gốc đào ở vườn nhà anh đã được khách ở Hà Nội, thậm chí những nơi xa như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng… đến đặt thuê trưng Tết.

1

“Đào thất thốn là giống đào rất quý hiếm từng một thời dùng để tiến vua thường có giá rất đắt đỏ nên không phải ai cũng chơi được mà phải là người biết chơi đào và nhiều tiền mới dám đầu tư” – người trồng đào chia sẻ (Danviet)

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: