Trong buổi sáng trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại, không có tình trạng tài xế trả tiền lẻ nhưng xuất hiện một số người dùng tiền mệnh giá 500 nghìn đồng mua vé. Cách này cũng tựa như 1 hình thức lách luật để chủ đầu tư phải xả “trạm” để tránh ách tắc giao thông.

9h sáng 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại. Để đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, tỉnh Tiền Giang đã bố trí Thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, Công an huyện Cai Lậy cùng với Chi cục quản lý đường bộ V.3 – Cục Đường bộ Việt Nam có mặt tại khu vực thu phí, theo báo VOV.

Trạm BOT Cai Lậy sáng nay (Ảnh báo Thanh niên)

Đơn vị thu phí – Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1A Tiền Giang cũng bố trí gần 100 người là bảo vệ, nhân viên để đảm bảo hoạt động bán vé, tư vấn, giải đáp thắc mắc của người tham gia giao thông.

Sau khoảng 2 tiếng đầu, hoạt động thu phí diễn ra khá ổn định, không phát sinh tình trạng tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm như gần ba tháng trước.

Sáng 30/11 đã có một số tài xế sử dụng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé khi qua Trạm và nhân viên phải mất nhiều thời gian để đếm, trả lại tiền thừa, theo báo Pháp luật T.p HCM.

Những ngày trước, nhiều tài xế đã chia sẻ trên các trang mạng xã hội sẽ dùng tiền mệnh giá 500.000  đồng để mua vé. Dù vậy, những người này nhắc nhau tuy phản đối việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1A nhưng phải tuân thủ pháp luật cũng như không để cho đối tượng xấu lợi dụng.

Ánh Tuyết