Sáng 30/3 (tức ngày 7/3 âm lịch), đạo diễn Lê Hữu Lương qua đời ở tuổi 68 vì bệnh ung thư.

Anh Lê Hữu Thành – con trai đạo diễn cho VnExpress biết, cha anh phát hiện bị ung thư ba tháng trước. Sau khi nhập viện ở Chợ Rẫy, bệnh tình của ông diễn tiến nhanh. Lễ viếng thăm được tổ chức ở nhà riêng vào ngày 30/3. Lễ di quan diễn ra sáng 31/3.

Đạo diễn Phương Điền, đạo diễn Thanh Hiệp cho hay, Lê Hữu Lương là một trong những gương mặt tài hoa của làng phim miền Nam nhiều thập niên qua. “Ông để lại cho đời nhiều bộ phim tâm huyết, trong đó có sự chỉ dẫn, dìu dắt đầy trách nhiệm đối với các diễn viên trẻ, để họ làm nghề một cách tử tế, tận tụy như ông”, Thanh Hiệp nói.

Thông tin trên báo Thanh Niên, nhiều khán giả yêu phim Việt cũng bày tỏ sự thương tiếc trước tin buồn này. Một khán giả chia sẻ: “Nghe tin đạo diễn Lê Hữu Lương qua đời thật bất ngờ. Xin chia buồn cùng gia đình. Mong đạo diễn ra đi thanh thản”. “Người trong gia đình chiếu trên điện ảnh chiều thứ 7, nghe tin buồn quá. Thành kính phân ưu cùng gia đình”, cư dân mạng bình luận.

Đạo diễn Lê Hữu Lương sinh năm 1952. Năm 1991, ông gây tiếng vang với Tấm Cám, phim cổ trang có dàn diễn viên nổi tiếng Diễm Hương, Thái San, Vân Anh, Kim Xuân… Ông tiếp tục đạo diễn các phim: Ngọn đèn bốn mặt, Tiếng dương cầm trong mưa, Có một tình yêu như thế, Trái tim người mẹ, Người trong gia đình… Năm 2005, phim truyền hình Khát vọng sống của ông được chiếu trên khung giờ vàng của Đài truyền hình Việt Nam. Ông từng giữ chức Phó giám đốc hãng phim Giải phóng.