Cho rằng việc mình không có tên trong danh sách nhận quà từ Thuỷ Tiên là bất công, một người ở thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch đã gây hấn rồi hành hung trưởng thôn Mai Văn Lợi.

Xác nhận với báo Người Lao Động chiều 2/11, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, nạn nhân là ông Mai Văn Lợi – Trưởng thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch.

Cụ thể, ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ đã về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho tổng số 703 hộ dân địa phương này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua. Mỗi hộ được tặng tiền mặt 6 triệu đồng.

Tại thôn Cấp Sơn, toàn thôn có hơn 200 hộ. Tuy nhiên, khi bình xét, Ban cán sự thôn thống nhất kê danh sách hơn 100 hộ bị thiệt hại nặng do lũ để nhận quà từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cho rằng việc lãnh đạo thôn làm vậy bất công bằng nên một đối tượng đã gây hấn rồi hành hung trưởng thôn Mai Văn Lợi.

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ
Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ

Ông Lợi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện điều trị. Sau một thời gian chữa trị, sức khỏe ông Lợi đã ổn định, bệnh viện vừa cho xuất viện về nhà để tiện chăm sóc.

Trước đó hôm 28/10, cũng tại Quảng Bình, thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa cũng đã gây xôn xao dư luận khi thu lại hơn 400 triệu đồng của Thuỷ Tiên trao lại cho người dân, với lý do bình xét lại cho ‘công bằng’. Trước áp lực của dư luận, số tiền trên đã được trả lại cho các hộ dân.

Sáng 31/10, Thủy Tiên cũng đã thông báo lên facebook của mình về việc ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị vì phát hiện rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm.

“Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, Nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 Xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ”

Xem thêm:

Siêu bão Goni giật cấp 17 vào Biển Đông ngày 2/11- Chuyên gia: Nó có khả năng thổi bay ôtô 16 chỗ

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds