Tài xế chiếc xe Mercedes G55 AMG trị giá hàng trăm nghìn đô gắn biển đỏ giả lưu thông trên đường phố Cần Thơ là một người đàn ông 33 tuổi đang sống ở TP. HCM.

Theo VTC News, chiếc xe Mercedes G55 AMG gắn biển giả của quân đội TM 23-66 xuất hiện tại Cần Thơ được xác định do Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, TP. HCM) điều khiển.

Minh thuê khách sạn trong khuôn viên nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều) để nghỉ ngơi vào chiều ngày 8/8. Tài xế này cho xe đậu vào góc khuất có mái che và lấy bạt trùm kín, sau đó gỡ bỏ biển số xe và các ký hiệu trên xe.

Công an Ninh Kiều đã liên hệ để làm việc với tài xế thì người này không hợp tác nhưng vẫn lập biên bản.

Danh tính tài xế xe Mercedes G55 AMG gắn biển đỏ giả ở Cần Thơ
Chiếc xe được tìm thấy trong tình trạng phủ bạt kín và tháo biển số. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, trưa ngày 7/8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen, biển kiểm soát TM 23-66 xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ). Người dân còn nhìn thấy chiếc xe đỗ trong một quán nhậu trên đường Lê Lợi (phường Cái Khế) và biển số bị che lại.

Sau khi điều tra, sáng 9/8, công an TP. Cần Thơ xác định “siêu xe” gắn biển số quân đội giả và phát hiện chiếc xe đang nằm trong bãi xe nhà hàng Trường Giang.

Đến sáng nay (10/8) chiếc xe vẫn nằm trong bãi xe của nhà hàng và đã khoá máy nên lực lượng chức năng không thể cẩu hoặc kéo đi.

Mercedes-Benz G55 AMG là siêu xe được mệnh danh là “ông hoàng việt dã”, dòng xe này không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Về Việt Nam, Mercedes-Benz G55 AMG được bán với giá khoảng 330.000 USD (tương đương 7 tỷ đồng).

Bình An