Ngày 20/4, công an quận Đống Đa đã làm rõ danh tính nghi phạm liên quan đến vụ cướp tiệm vàng trên đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) vào tối 19/4.

Theo Dân Trí, nghi phạm được xác định là Tạ Quang Minh (Sinh năm 1978, thường trú tại Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 21h15 đêm 19/4, Minh đến trước cửa hàng vàng bạc đá quý gia truyền Minh Tuấn, số 1.160 đường Láng rồi rút súng (loại bắn đạn hơi cay), lao vào khống chế chủ tiệm vàng, cướp một số vàng.

Khi vừa bỏ chạy được một đoạn vào ngõ Chùa Nền, Minh bị người dân phát hiện, truy đuổi. Vì bức xúc, một số người dân đã lao vào hành hung đối tượng nhưng cảnh sát đã kịp thời ngăn cản.

Lực lượng công an, dân phòng phường Láng Thượng tuần tra đêm cũng có mặt kịp thời khống chế, bắt giữ người này.

Danh tính nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng trên đường Láng
Tiệm vàng có địa chỉ số 1160 đường Láng – nơi xảy ra vụ cướp trong đêm. (Ảnh: Dân Trí)

Minh đã được dẫn giải về trụ sở công an phường Láng Thượng để lấy lời khai ban đầu, sau đó được bàn giao cho công an quận Đống Đa giải quyết theo thẩm quyền, theo Vietnamnet.

Bà Phạm Thị Hồng Hải – Chủ tịch UBND phường Láng Thượng xác nhận có vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn và công an đã bắt được nghi can cùng hung khí. Hiện cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân.

Vũ Loan