Với yêu cầu phải đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm THPT hoặc tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh của 115 trường dưới đây được ĐHQG Tp.HCM ưu tiên tuyển thẳng theo 15-20% tổng chỉ tiêu của từng ngành, nhóm ngành tại các trường đại học thành viên.

Theo VnExpress, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2018, ĐHQG Tp.HCM ưu tiên tuyển thẳng theo quy định riêng với 15-20% tổng chỉ tiêu của từng ngành, nhóm ngành tại các trường đại học thành viên.

Các thí sinh được ưu tiên xét tuyển thuộc 115 trường THPT trên cả nước. Trong đó, có 82 trường THPT chuyên, năng khiếu của các trường đại học, tỉnh thành; 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất nước các năm từ 2015 đến 2017.

Danh sách 115 trường THPT được ưu tiên xét tuyển:

(82 trường THPT chuyên, năng khiếu của các trường đại học, tỉnh thành)

(33 trường THPT có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất nước các năm từ 2015 đến 2017)

Điều kiện xét tuyển thẳng vào ĐHQG Tp.HCM là các thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay (năm 2018), đồng thời đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm các năm lớp 10, 11, 12 đạt Tốt hoặc là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia.

Phương thức tuyển sinh chỉ áp dụng một lần, đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp vào các khoa, các trường đại học thành viên trực thuộc ĐHQG Tp.HCM.

Khi xét tuyển, thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách đã đăng ký.

Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển kéo dài một tháng, từ ngày 15/5 đến 15/6/2018.

Danh sách 115 trường được ĐHQG Tp.HCM ưu tiên xét tuyển
115 trường được ĐHQG Tp.HCM ưu tiên tuyển thẳng. (Ảnh minh họa)

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định;

– 01 bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học;

– 01 thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;

– Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT);

– 01 phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh;

– 02 ảnh chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh). 

Ánh Tuyết