Kiên thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng bản thân bức xúc việc ông Tú đi vệ sinh không đúng chỗ ngay trước quán nhậu nên mới tức giận, không kiềm chế được.

Chiều 22/3, TAND TP. HCM tuyên phạt bị cáo Trịnh Trung Kiên y án 2 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích”, theo Người Lao Động.

Phiên toà được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Kiên. Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Kiên, cho rằng vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Theo hồ sơ vụ án, ông Phan Đình Huy thuê mặt bằng của ông Lâm Thanh Tú tại ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để kinh doanh quán nhậu.

Khoảng 19h ngày 4/5/2017, ông Tú đến quán của ông Huy để thu tiền thuê mặt bằng. Lúc này, quán đã nghỉ bán, ông Huy đang cùng Trịnh Trung Kiên và các nhân viên ngồi nhậu. Khi Kiên đi ra ngoài thấy ông Tú đứng tiểu trước cửa quán liền hỏi “Sao anh tiểu ở đây?”, ông này trả lời: “Đất của tao, tao muốn tiểu ở đâu thì tao tiểu”.

Kiên tức giận đấm vào mặt ông Tú gây thương tích. Ông Tú bỏ chạy thì Kiên nhặt khúc gỗ đuổi theo đánh vào mũi ông này.

Khi được can ngăn, Kiên và nhóm nhân viên bỏ về. Ông Tú đến công an trình báo rồi tới bệnh viện điều trị với tỉ lệ thương tích 11%. Với hành vi phạm tội như vậy, Kiên bị TAND huyện Bình Chánh tuyên án 2 năm tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiên thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng bản thân bức xúc việc ông Tú đi vệ sinh không đúng chỗ ngay trước quán nhậu nên mới tức giận, không kiềm chế được.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bản án của cấp sơ thẩm đã thỏa đáng, không có căn cứ về dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, còn việc tranh chấp về quyền sử dụng đất thì bị hại có thể khởi kiện ở một vụ án dân sự khác. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm.

Minh Tú