Đánh đập con gái 8 tuổi tổn hại 7% sức khoẻ một ông bố ở xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bị công an huyện này xử phạt 2,5 triệu đồng.

Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (2,5 triệu đồng) đối với Lê Đình Hải (35 tuổi, ở xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn) về hành vi Xâm phạm sức khoẻ người khác, theo VnExpress.

Trước đó chiều 20/2, cho rằng con gái Lê Thị Thu N. (8 tuổi) học kém hơn anh trai nên Hải trói hai tay bé gái vào cột nhà và dùng roi tre đánh rất mạnh. Trận đòn của người cha khiến bé Nhung bị thương tích nặng, cơ thể đầy vết bầm tím vùng mông, mặt, tay và lưng.

Em N. bị bố đánh bầm tím ở mông, đùi – Ảnh người thân nạn nhân cung cấp

Trận đòn khiến bé Thu N. bị nhiều vết thương ở vùng mông, mặt, tay, lưng. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị tổn hại 7% sức khỏe. Một điều tra viên cho biết với mức thương tật này, theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại.

“Tuy nhiên, đại diện hợp pháp của bé gái là người mẹ đã có đơn xin rút yêu cầu khởi tố nên công an chỉ xử phạt hành chính”, vị này lý giải.

Theo Tuổi Trẻ Online, em N. là con thứ hai của chị Hương và Hải. Sau gần 10 năm chung sống, do hôn nhân không hạnh phúc, năm 2017 vợ chồng chị Hương ly hôn. N. và anh trai ở với ông bà nội và bố tại xã Nông Trường.

Do bé N. nhiều lần bị ngược đãi nên toà án Triệu Sơn quyết định chuyển quyền nuôi con sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Theo chính quyền địa phương, Hải không có nghề nghiệp ổn định, có hai tiền án về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thanh Thanh (tổng hợp)