Bực tức với hành động của người hàng xóm không được mời cứ chạy sang đòi… hát, chú rể Lê Thanh Vi (Cần Thơ) đã đánh bà Xuân trọng thương để rồi phải nhận án 18 tháng tù giam. 

VnExpress đưa tin, ngày 15/11, TAND TP. Cần Thơ xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 18 tháng tù giam đối với Lê Thanh Vi (21 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, chiều tối 24/11/2017, tiệc cưới của Vi tổ chức tại gia đình vợ ở phường An phú (quận Ninh Kiều) có thuê dàn nhạc phục vụ khách hát karaoke. Lúc này, bà Nguyễn Thị Kim Xuân (47 tuổi) cũng nhậu với bạn bè gần đó.

Khoảng 21h cùng ngày, bà Xuân sang bữa tiệc, giật micro của khách đang cầm, hát một bài hát rồi bỏ về. Khoảng 15 phút sau, người này quay lại, giật micro thêm lần nữa.

Bực tức, Vi giật lại micro từ tay bà Xuân. Hai bên tranh cãi, nam thanh niên cầm cốc uống bia, đánh vào mặt nạn nhân gây thương tích 15%.

Theo Báo Dân Việt, gia đình của Vi đã bồi thường cho nạn nhân 20 triệu đồng. Bà Xuân cũng có đơn bãi nại, xin rút yêu cầu khởi tố hình sự.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

Vi có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, chưa có tiền án tiền sự, là lao động chính trong gia đình; vợ mới sinh con nhỏ… Ngoài ra, nguyên nhân bị cáo gây án có một phần lỗi của bị hại.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt người này mức thấp nhất trong khung hình phạt. Sau đó, Vi làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Thế Tam (Tổng hợp)