Chiều 5/5, Lý Thị Loan, 39 tuổi, tức Loan “Cá”, ở TP. Biên Hòa, cùng 8 đàn em bị bắt khi đang đe dọa, thu tiền bảo kê.

Báo VnExpress thông tin, chiều cùng ngày, nhiều cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát cơ động… bất ngờ vây ráp chợ công nhân tại Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Khi thấy Loan cùng đàn em vào cửa hàng sữa cưỡng đoạt tiền, các mũi trinh sát ập vào bắt giữ. Chúng chống trả, tháo chạy tán loạn, tuy nhiên 9 người đã bị khống chế, trong đó có hai nữ là Loan và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ở Biên Hòa).

Khám xét khu bãi giữ xe, cách cửa hàng sữa chừng 300 m, là nhà của Loan, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động bảo kê.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo điều tra ban đầu, nhiều năm nay, nhóm Loan “Cá” dùng vũ lực đe dọa các tiểu thương khu chợ công nhân, buộc nộp tiền bảo kê cho mình từ một đến 1,5 triệu một tháng. Những người bán dạo thì bị thu 50.000 đồng mỗi ngày.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Băng của Loan được là cho có số má nhất nhì ở khu vực này, giáp ranh với TP Biên Hòa. “Dưới trướng của chị cả, những đàn em của Loan rất bặm trợn, xăm trổ đầy mình, mỗi khi tiểu thương không có tiền chung chi, chúng sẵn sàng ‘xử’ không thương tiếc nên ai cũng sợ”, trinh sát nói.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Báo Dân Trí dẫn thêm thông tin từ công an, nhóm giang hồ chuyên thực hiện thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh và bán hàng ở chợ tự phát khu vực hai bên đường Đồng Khởi và đường 768, gần Công ty Changshin Việt Nam, Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Đến chiều tối cùng ngày, công an vẫn đang lấy lời khai của các đối tượng liên quan và tiếp tục mở rộng, điều tra xử lý các đối tượng liên quan.