Khoảng 5h sáng ngày 30/7, khi đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội, hướng từ quận 2 về quận Thủ Đức, đoạn qua quận 9, Sài Gòn, chiếc xe đầu kéo mang BKS 60N-4603 kéo theo rơ moóc bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phần đầu của xe bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn, tài xế và phụ xe đã nhanh chóng thoát khỏi ngọn lửa, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin được biết, vào thời điểm trên, khi xe vừa qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội thuộc địa bàn phường Phước Long A (quận 9) khoảng 50m thì phần cabin bất ngờ bốc cháy. Tài xế và phụ xe đã rất cố gắng để dập tắt ngọn lửa nhưng không thành, 2 người nhanh chóng đạp cửa nhảy thoát ra ngoài.

Lực lượng PCCC quận 9 đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ đến hiện trường ứng cứu và dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, phần đầu của xe đã bị cháy rụi, chỉ còn trơ khung sắt.

Ngọn lửa bùng cháy tại cabin của xe đầu kéo đã làm vô lăng, ghế lái, bảng điều khiển bị thiêu rụi. Rất may không có thiệt hại về người. (Ảnh: laodong.com.vn)

Khoảng 2 giờ sau, lực lượng cứu hộ đã kéo chiếc xe rời khỏi hiện trường để giảm ùn tắc giao thông. Nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mới đây, ngày 21/7, một chiếc ô tô mang BKS 29H-9957 đã bất ngờ bốc cháy tại cây xăng Cầu Bố, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa). Được biết, sau khi đổ xăng xong, tài xế nổ máy thì bất ngờ xuất hiện khói từ gầm xe bốc lên và đầu xe lập tức bùng cháy dữ dội.

Toàn bộ phần đầu chiếc xe đã bị ngọn lửa thiêu rụi (Ảnh: nld.com.vn)
Toàn bộ phần đầu chiếc xe đã bị ngọn lửa thiêu rụi. (Ảnh: vnexpress.net)

Các nhân viên cửa hàng xăng dầu đã lập tức dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa, tuy nhiên, ngọn lửa bùng cháy to nên mọi người gần đó cùng nhân viên phải đẩy xe ra phía đường Quang Trung; cách cây xăng 20m. Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã điều 2 xe cứu hỏa tới hiện trường để khống chế đám cháy; vài phút sau đám cháy đã được dập tắt. Toàn bộ phần đầu chiếc xe đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: