Nam nhân viên đến một gia đình ở khu đô thị 5A, TP. Sóc Trăng để lắp camera chống trộm thì chiếc xe máy trị giá trên 30 triệu đồng dựng trước nhà đã bị dắt mất.

Theo Zing, tối 22/9, một gia đình ở khu đô thị 5A, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã báo công an về việc trộm lấy mất chiếc xe của nam nhân viên gắn camera an ninh.

Lực lượng bảo vệ khu đô thị nhanh chóng phong tỏa các tuyến đường trong khu vực nhưng không phát hiện được chiếc xe máy bị mất.

Trước đó, chiều 22/9, một hộ gia đình đã thuê người đến gắn camera chống trộm trước nhà. Khi anh nhân viên đang lắp thiết bị bên trong thì chiếc xe máy trị giá trên 30 triệu đồng được khóa cổ dựng trước nhà bị trộm lấy mất.

Theo một người dân sinh sống ở đường số 8 (khu đô thị 5A), tên trộm có thể tẩu thoát theo đường Lý Thường Kiệt ngay gần đó nên bảo vệ khó bắt được. Ở khu vực này các hộ dân thường bị trộm cắp vặt như quần áo, mũ bảo hiểm, thậm chí có hộ còn bị trộm bứng cả gốc mai.

Một trường hợp mất tài sản cũng xảy ra tại công trình xây dựng thuộc ấp Châu Thành, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng).

Báo Dân Trí đưa tin, vào hơn 3h ngày 2/8, xuất hiện một thanh niên mặc quần đùi, áo trắng, đội mũ lưỡi trai nghi là kẻ trộm đã vào lấy một số máy móc phục vụ xây dựng như máy khoan, máy cắt trị giá khoảng gần 10 triệu đồng.

dang lap camera chong trom nam thanh nien bi dat mat xe may
Nam thanh niên sau khi trộm tài sản đã leo lên cắt dây camera. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi lấy tài sản, thanh niên này phát hiện có camera an ninh của nhà dân kế bên đang hoạt động nên đi lấy một khung giàn giáo công trình mang lại nơi gắn camera để cắt dây điện nhằm “vô hiệu hóa” hoạt động của máy quay, rồi mới rời hiện trường.

Tuy nhiên, toàn bộ hành động trộm cắp trước đó của thanh niên này đã bị camera an ninh ghi lại và lưu vào máy tính của chủ nhà.

(Tổng hợp)