Đang dọn dẹp giúp mẹ trên tầng 2 của căn nhà, bé trai 12 tuổi bị điện từ dây điện trần 35 KV gần đó phóng xuống khiến em này bị bỏng nặng, phải cắt cụt 2 cánh tay.

Zing đưa tin, ngày 25/10, các bác sĩ đã phẫu thuật tháo bỏ hai tay cho bé Nguyễn Nhật L. (12 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) sau khi bị điện 35 KV phóng trúng người.

Trước đó, vào chiều 17/10, bé L. cùng mẹ đang dọn dẹp trên tầng 2 của căn nhà thì bị điện phóng trúng. Nạn nhân khi đó bất động, hai tay co cứng.

Đường dây điện trần 35 KV chạy qua nhà bé L. (ảnh: N.An).

Sau khi vào bệnh viện tỉnh, L. được chuyển đến Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trách ở Hà Nội trong tình trạng bị bỏng sâu trên 80%. Các bác sĩ xác định L. bị hoại tử chân, còn hai cánh tay phải cắt cụt.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng xảy ra với con mình, chị Ngô Thị Ly (sinh năm 1987) cho biết trên Dân Việt: Buổi chiều 17/10, chị cùng con trai lên sân thượng trên tầng 2 của căn nhà để dọn dẹp. Hai mẹ con định trồng thêm ít rau trong thùng xốp.

Cháu L. quét dọn phía trên bằng chiếc chổi có cán được làm bằng kim loại. Được một lát, chị xuống phía dưới để lấy thêm đất thì hoảng hồn khi nghe tiếng kêu cứu của con trai.

Vội vã chạy lên, chị thấy con trai mình đã nằm bất động, hai tay co cứng lại… Ngay lập tức, chị Ly đã hô hoán mọi người đưa cháu L. đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo ghi nhận của Sao Star, đường dây điện trần đi cắt qua phần không lưu của tầng 2 căn nhà, khoảng cách từ đầu người lớn khi đứng đây đến dây điện trần khoảng 2m. Dọc theo tuyến đường dây nhiều căn nhà khác còn nằm trong “vùng nguy hiểm” khi có những nơi đường dây còn chạy rất sát.