Đang cấp cứu tại khoa Nhi, một bác sĩ cùng thực tập sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã bị người nhà hành hung.

Sáng 9/4, Bác sĩ chuyên khoa II Đào Xuân Lý, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh cho biết, hiện bác sĩ Nguyễn Đình Phi đã tỉnh, có biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu, rách vùng mắt và trán. Hiện đã được truyền dịch giảm đau, thuốc an thần và chống viêm, theo Báo Hà Tĩnh.

Đang cấp cứu, bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh bất tỉnh
Thực tập sinh Trần Nhật Giáp đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại Thần kinh. (Ảnh: Sức khỏe và Đời sống)

Trước đó, khoảng 23h30 phút ngày 8/4, bác sỹ Nguyễn Đình Phi, sinh năm 1990, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Phúc Đạt, 14 tháng tuổi trong tình trạng sốt cao 39,6 độ và được đặt thuốc hạ nhiệt hậu môn tại Khoa Cấp cứu chống độc.

Sau khi điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh và cặp nhiệt độ, bác sĩ Nguyễn Đình Phi đang thăm khám thì bất ngờ từ phía sau có tiếng chửi bới, một người đàn ông xưng là bố cháu Đạt xông đến túm cổ áo, đấm thẳng vào mặt làm bác sĩ Phi bị vỡ kính, choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Đang cấp cứu, bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh bất tỉnh
Khoa nhi – BVĐK Hà Tĩnh nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Lúc này, thực tập sinh Trần Nhật Giáp, sinh năm 1994, sinh viên năm 6, Trường Đại học Y khoa Vinh đã chạy vào can ngăn liền bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến em bất tỉnh.

“Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi bị bất ngờ và không kịp phản ứng tự vệ, không hiểu lý do người nhà ra tay hành hung”, bác sĩ Nguyễn Đình Phi chia sẻ với Sức khỏe và Đời sống.

Sau khi hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Một tiếng sau, lực lượng cảnh sát cơ động và người nhà bàn bạc mới đưa được đối tượng về nhà.

Bác sĩ chuyên khoa II Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời điều động kíp trực khác đến trực thay kịp trực của bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Sự việc đã gây tâm lý hoang mang cho đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.

Phương Nam