4 con trâu lạ từ nơi khác lạc vào xã Thiệu Trung (Thanh Hóa), gặp ai trên đường cũng lao vào húc khiến 15 người bị thương, nhiều tài sản bị hư hỏng.

Zing đưa tin, ngày 7/11, ông Trần Văn Đượng – Trưởng công an xã Thiệu Trung (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xuất hiện sự cố 4 con trâu từ nơi khác lạc vào địa phương gây nguy hiểm cho người dân.

Cụ thể, từ tối 11/10, đàn trâu xuất hiện. Chúng rất hung dữ, gặp ai trên đường đều lao vào húc, thậm chí còn vào cả nhà dân đang sáng điện để tấn công.

Theo thống kê, cho đến nay, đàn “trâu điên” này đã gây thương tích cho 15 người, làm hư hỏng 6 xe máy. Trong đó, 4 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Họ may mắn thoát chết khi có hàng xóm kịp thời hỗ trợ.

Trao đổi với báo Dân Trí, bà Phạm Thị Thanh (ở thôn 1, xã Thiệu Trung), là 1 trong những nạn nhân bị “trâu điên” húc trọng thương, cho biết: “Tối hôm đó tôi vừa ra đường sang nhà người quen thì bất ngờ con trâu ở đâu lao tới húc túi bụi vào người khiến tôi bị vỡ đầu gối, trật khớp. Rất may lúc đó có người đến xua đuổi trâu nên tôi mới thoát chết”.

Bà Thanh bị thương sau khi bị trâu húc (ảnh: Báo Giao Thông).

Những con trâu sau đó đã bị xích lại và thông báo cho người dân trên địa bàn huyện và vùng lân cận có trâu bị mất đến nhận lại.

Tuy nhiên, đến ngày 7/11 vẫn chưa có ai đến nhận là chủ trâu.