Người dân tranh nhau mua xăng lẻ với giá 30.000 đồng/lít ngay trước cửa cây xăng, còn cây xăng thì đóng cửa và treo bảng ‘hết xăng’.

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, tối ngày 10/10, trước một cây xăng trên đường Đồng Khởi (đối diện Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) có khá đông người dân tụ tập chờ mua xăng.

Tuy nhiên, người dân không phải mua từ cây xăng vì đã đóng cửa, treo bảng “hết xăng” mà mua xăng của một người đàn ông khác.

Người đàn ông này có trong tay 3 can xăng loại 30 lít và thoăn thoắt rót xăng từ can ra bon nhựa loại 1 lít bán cho người dân.

Cầm trên tay 1 bon nhựa chứa đầy xăng, vừa đổ vào xe anh Nghĩa cho biết mua với giá 30.000 đồng/lít. “Khó lắm anh ơi, mua không được, tôi mua đây giá 30.000 lít mà còn phải năn nỉ mới có”, anh Nghĩa nói.

Tương tự, anh Hoàng Trường Giang cũng chen lấn mua được 1 bon xăng với giá 30.000 đồng/lít. Anh cho biết đã đi 5 cây xăng rồi nhưng không đổ được, đành lòng anh phải mua xăng lẻ ở đây chứ không là hết xăng chạy.

Liên quan đến nguyên nhân của việc người dân khó mua xăng dầu, thông tin trên báo VnExpress, theo hầu hết doanh nghiệp xăng dầu cho hay, họ đang lỗ 100-300 triệu đồng với cây xăng quy mô nhỏ và lỗ nửa tỷ đồng với cây xăng quy mô lớn. Nhiều đại lý cho biết, nếu chính sách chiết khấu không thay đổi họ sẽ chỉ bán hết hàng tồn và có thể xin ngưng kinh doanh trong tuần tới.

36 doanh nghiệp xăng dầu TP.HCM cho rằng điều hành của liên bộ Công Thương – Tài chính thời gian qua “có vấn đề”, gây bất lợi cho doanh nghiệp và bất ổn trên thị trường. Nếu tiếp tục điều hành trái với quy luật giá trị, cung cầu, các doanh nghiệp cho rằng thị trường sẽ càng bất ổn.

Có thể bạn quan tâm: