Một nhóm khoảng 30 thanh niên khi đến tháo dỡ mặt bằng thuộc dự án Charmington Plaza (quận 5, TP. HCM) đã xảy ra ẩu đả và đánh nhau gây thương tích cho người dân nơi đây.

Anh Nguyễn Tấn Phong (trú tại phường 10, quận 5, TP. HCM) vừa gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí khi bị nhóm đối tượng hành hung, đánh đập phải nhập viện, theo VTC.

Được biết, gia đình anh Phong sống ở khu vực này từ nhiều năm trước. Nhưng thời gian gần đây, khu vực này nằm trong dự án của Charmington Plaza, do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (đơn vị liên kết của Sacomreal) là chủ đầu tư.

Ảnh vụ ẩu đả tại khu vực dự án Charmington Plaza (góc đường Tản Đà – Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP. HCM) do Công ty TNHH BĐS Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người dân sinh sống ở đây, khu vực này đã được xây dựng từ lâu, chung tường, chung kết cấu nên không thể tháo dỡ tùy tiện vì khi tác động nhà này sẽ ảnh hưởng tới nhà khác. Kết cấu như vậy rất khó đảm bảo an toàn cho tính mạng của nhiều người dân sinh sống tại đây.

Các đối tượng người dân cho rằng là “giang hồ” mang tuýp sắt đến ẩu đả với họ khi bị cản trở tháo dỡ mặt bằng. (Ảnh cắt clip)

Trong buổi làm việc cuối năm 2017, đại diện tổ dân phố và công an phường cũng đề nghị chủ đầu tư không được giải tỏa khi chưa thỏa thuận xong các phương án đền bù cho các hộ chung tầng.

Một người dân bị đánh máu chảy khắp mặt. (Ảnh: Phụ Nữ)

Tuy nhiên, ngày 27/2, hàng chục thanh niên này vẫn một mực đòi tháo dỡ nên dẫn đến xô xát khiến 3 người bị thương phải nhập viện.

Người dân phản ánh, các thanh niên sử dụng hung khí trên là một nhóm “giang hồ” được chủ đầu tư thuê đến để gây áp lực với người dân.

Người dân bị các đối tượng hành hung. (Ảnh: Zing)

Phản hồi thông tin này, chủ đầu tư là công ty Sacomreal cho rằng không có việc thuê giang hồ đánh người dân và hoàn toàn không liên quan đến sự việc này.

Thông báo được cho là của Sacomrel khẳng định không liên quan đến sự việc. (Ảnh: Người Tiêu Dùng)

Mạnh Tiến