Mấy ngày nay, nhiều người dân Nghệ An vô cùng hiếu kỳ khi nghe tin một nông dân trên địa phương phát hiện quả trứng gà có hình thù giống chiếc hồ lô dài tới 7cm nên đã rủ nhau đến tận nơi chiêm ngưỡng.

 

Quả trứng kỳ lạ của ông Hồng (VnExpress).

Như tin đưa từ VnExpress, vào chiều ngày 19/3 vừa qua, trong lúc ông Ông Phạm Văn Hồng (52 tuổi, xóm Chùa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) kiểm tra ổ gà của gia đình thì phát hiện một quả trứng gà có hình dáng vô cùng kỳ lạ.

Quả trứng có chiều dài khoảng 7 cm, điểm to nhất của quả trứng hơn 3 cm, ở giữa là một eo nhỏ bằng đốt ngón tay người lớn, nhìn rất giống quả hồ lô (VnExpress).

Trao đổi với báo chí, ông Hồng cho biết, con gà đẻ ra quả trứng này nặng khoảng 2 kg, là giống gà cỏ bình thường ở địa phương được gia đình ông nuôi từ tháng 8/2016.

Ông Phạm Đức Thơi – một người dân xã Hợp Thành chia sẻ, ông và nhiều người địa phương khi nghe tin đã đến xem. Được biết, đây là lần đầu tiên họ thấy quả trứng gà có hình thù giống chiếc hồ lô như thế.

Hiện anh Hồng đang cất giữ quả trứng cẩn thận để làm kỷ niệm (VnExpress).

Một số chuyên gia về điểu học thông tin, những quả trứng khi gặp tình trạng này sẽ không thể ấp nở ra gà con được, chỉ có thể dùng để làm thực phẩm và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: