Clip: Cô gái gào khóc thảm thiết khi bị nhóm thanh niên bắt vợ giữa ban ngày ở Nghệ An

Ngày 4/2, dân mạng xôn xao một đoạn clip khoảng 3 phút ghi lại cảnh thiếu nữ bị 1 nhóm thanh niên 4 người miền núi bắt về làm vợ.

Trong đoạn clip, nhìn cô gái gào thét thảm thiết và bất lực trước sức mạnh của 4 thanh niên. Cô gái cố gắng giãy giụa và cầu xin sự giúp đỡ của những người xung quanh khi bị kẹp giữa 2 thanh niên trên xe máy. Xe chạy được 1 đoạn khoảng 30m, cô gái bị rơi ra khỏi xe trong cơn giằng co dữ dội.

tục

Ảnh cắt từ clip

Nhiều người dân chứng kiến đã khuyên can nhóm thanh niên thả cô gái ra, tôn trọng quyền tự do hôn nhân của mỗi người. Cuối đoạn clip, cô gái trẻ quyết vùng chạy, thoát khỏi nhóm thanh niên.

giằng co

Thiếu nữ bị rơi xuống đường trong quá trình giằng co. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện đã nhận được sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng.

“Nhìn cô gái kia thương thế, dù là phong tục nhưng bắt vợ dã man thế kia thì tội cho người ta quá”, một bạn bình luận.

“Bắt vợ gì mà bạo lực ghê quá, nhìn chị kia hét mà thương quá, dẫu sao cũng nên tôn trọng quyền tự do hôn nhân”, một bạn khác bày tỏ.

Theo thông tin từ VietNamNet, sự việc được cho là xảy ra ngày hôm qua (3/2) tại ngã 3 Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Cô gái được cho chuẩn bị đón xe vào miền Nam làm việc thì xảy ra vụ việc. Trước đó cô gái và một nam thanh niên trong nhóm có tình cảm với nhau, chàng trai không muốn bạn gái đi làm xa nên giữ lại.

Được biết, Trung tá Đinh Anh Dũng – Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận sự việc và cho biết, cô gái trong đoạn clip hiện đã vào miền Nam làm việc.

“Trộm vợ” là phong tục của đồng bào dân tộc Thái, Mông thể hiện sự tự do hôn nhân, để những đôi trai gái nghèo yêu nhau đến với nhau, bỏ qua nghi thức thách cưới hay cản trở từ gia đình. Theo quan niệm từ xa xưa, “bắt vợ” cũng là thử thách sự mưu trí, lòng dũng cảm, sự chân thành của các chàng trai với người yêu. Trải qua thời gian, phong tục đẹp này phần nhiều bị biến tướng, kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường.

 

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: