Theo thông tin của Vntinnhanh đăng ngày 27/11, trên mạng xã hội facebook vừa qua xuất hiện dòng chia sẻ hình ảnh của một ông bố cho con ngồi trên chiếc xe đồ chơi rồi vô tư điều khiển ra đường lớn khiến dân mạng bàng hoàng.

Screenshot_4

Hình ảnh ông bố điều khiển xe đồ chơi điều khiển cho con qua đường. Ảnh cắt từ clip.

Một tài khoản facebook tên H.H cách đây không lâu đã chia sẻ tâm trạng kèm với hình ảnh và đoạn clip ngắn tình cờ quay lại cảnh ông bố cầm điều khiển, đưa con gái chừng 2-3 tuổi điều khiển xe ôtô đồ chơi chạy giữa làn đường có nhiều phương tiện giao thông di chuyển với tốc độ cao. Chứng kiến ông bố liều lĩnh, cư dân mạng không khỏi bàng hoàng và nhắn nhủ người bố rằng nếu có đọc được dòng chia sẻ này thì nên cẩn thận hơn khi đưa con nhỏ ra đường và tham gia giao thông.

Cụ thể, dòng chia sẻ như sau:

“Ngay lúc này tại ngã tư Lê Trọng Tấn, Hà Đông. Em thực sự không hiểu ông bố này nghĩ gì khi cho con mình tham gia giao thông kiểu này: Một đứa bé chừng 2-3 tuổi ngồi trên chiếc ô tô chạy trên làn đường dành cho xe ô tô. Không biết việc này bắt đầu từ lúc nào và đến lúc nào thì kết thúc…

Bác có ở trên đây, đọc được những dòng này của em thì mong bác rút kinh nghiệm. Hành động của bác không chỉ gây nguy hiểm cho gia đình bác mà còn cho cả những người tham gia giao thông khác bác ạ!

Ảnh do con trai em (ngồi ghế sau chụp hộ)”

ha-noi-ong-bo-lieu-linh-nhat-nam-ngang-nhien-cho-con-lai-xe-o-to-dieu-khien-tu-xa-giua-duong-14-211449

Bức ảnh cha cho con “lái xe” giữa đường gây bão mạng. Ảnh cắt từ clip. Nguồn otofun

Trong đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đưa con đi chơi của ông bố được cho là “liều lĩnh nhất năm” này, nhiều người tỏ ra ái ngại khi thấy bao nhiêu chiếc xe tải, ôtô lớn chạy qua lại ầm ầm trên đường trong khi bé gái và chiếc xe đồ chơi bé tí tẹo trên đường. Cũng có người cho rằng cộng đồng mạng nên bình tĩnh, cư xử đúng mực và thông cảm với ông bố này. Chẳng hạn như cho ông bố này lời khuyên

Clip “Ông bố liều lĩnh nhất năm” do anh H.H chia sẻ. Nguồn otofun

Có người bình luận trên facebook rằng đã rất bàng hoàng với điều mình vừa chứng kiến. Đặc biệt là khi cho con lái xe dưới đường, ông bố vẫn vô tư đi phía con lươn phân cách làn đường. Tài khoản facebook cho rằng nếu chẳng may tuột tay, hoặc dòng xe phía sau mất tay lái sang phía con anh thì hậu quả không thể tưởng tượng được. Chưa kể đến việc đứa trẻ có thể đứng lên và bước ra khỏi xe bất cứ lúc nào vì em còn nhỏ, chưa biết được những hiểm họa đang chờ chực xung quanh.

Ai cũng biết giao thông ẩn chứ nhiều hiểm họa khó lường vì người chạy bây giờ rất nhanh và đông đúc. Trên mạng cũng tung ra nhiều clip tai nạn thảm khốc và cả những pha may mắn thoát chết nhưng nhiều người lớn vẫn có những lúc chủ quan. Đến khi xảy ra tai nạn thương tâm thì không chỉ một người mà nhiều người khác đi trên đường rất dễ bị liên lụy. Nhiều người tưởng tượng đến viễn cảnh tai họa nên hàng trăm bình luận phản đối và cho rằng đây là ông bố “thiếu suy nghĩ”, hoặc “liều mạng nhất năm”.

Được biết, ông bố này còn để con chấp hành luật giao thông khi gặp tín hiệu đèn đỏ, giữ chiếc xe đồ chơi đậu phía sau một taxi và theo thông tin từ Vntinnhanh, không biết mấy mươi giây đứng chờ đèn đỏ đó, đứa trẻ đã phải hít bao nhiêu khói bụi từ phương tiện phía trước.

Tuy vậy có người thông cảm cho hành động của ông bố, khuyên mọi người nên giữ bình tĩnh vì “lỡ đâu ông bố không nghĩ ra, hãy cho ông bố này một lời khuyên bổ ích” (Bạn T.G.H bình luận).

Mai Nhi

Xem thêm: