Khi hỏi người dân xã Long Thọ về Ngọc “Thẹo” –  đối tượng liên quan đến vụ bắn nhau ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai ngày 1/4 gây xôn xao dư luận, phóng viên chỉ nhận được những cái lắc đầu và ánh mắt ngần ngại, lảng tránh.

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang truy bắt nhóm nghi can chém nhau với nhóm người công ty bảo vệ, đồng thời đã có báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo ghi nhận của phóng viên Trí Thức Trẻ, sáng nay (4/4), tại khu vực xảy ra vụ nổ súng, nhiều người dân vẫn còn bàng hoàng về sự việc. Khi phóng viên hỏi Ngọc ”Thẹo” là ai thì nhận được những cái lắc đầu và nhiều người không dám đề cập. Nguồn tin từ cán bộ Cảnh sát hình sự – Công an huyện Nhơn Trạch cho hay, Ngọc “Thẹo” – người có liên quan đến vụ việc trên là trùm bảo kê tại khu vực Bến Cam – Khu 5 tầng (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, theo báo cáo của Công an huyện Nhơn Trạch, lúc 15h ngày 1/4, Phan Văn Ngọc đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.Á. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (SN 1977; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Sau đó hai bên lao vào đánh nhau.

Ngọc chạy đến xe bán tải biển số 51C-367.21 lấy con dao rựa rồi cùng với 3 đối tượng lạ mặt (ngồi trên xe) chạy đến chém anh Tuấn.

Thấy vậy, ông Trần Huy Thông và Tuấn dùng 2 súng bắn chỉ thiên 2 phát. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, là nhân viên công ty) cầm lấy 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Dân lắc đầu khi nghe đến tên Ngọc "Thẹo"
2 nhóm tham gia hỗn chiến (ảnh cắt từ clip).

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn. Anh Nghĩa được đưa đến bệnh viện Long Thành, sau đó chuyển đến bệnh viện mắt Tp.HCM cấp cứu.

Lực lượng công an vẫn đang lấy lời khai từ những người có liên quan.

Bình An